Hè này - lễ hội độ c đáo ở Philippines

Hè này - lễ hội độ c đáo ở Philippines

1. Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội này được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất và mang nhiều màu sắc nhất ở Philippines, lễ hội được tổ chức ở trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay. Bắt nguồn từ thế kỷ thứ XIII, nhóm người Mã Lai đã đến vùng này nhập cư để hòa nhập họ đã sơn mặt màu đen để rồi hòa vào nhau nhảy múa ca hát để bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn, nuôi sống họ.

Lễ hội Ati-atihan,philippines,dulichvietnam360.com

 Lễ hội Ati-Atihan ( Nguồn Internet )

Kể từ đó lễ hội này được ra đời. Trọng tâm của lễ hội này là ngày cuối cùng, ngày trọng đại nhất với màn rước tượng chúa hào đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước này được diễn ra rất linh đình và đã trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia. Bên cạnh đó lễ hội còn có cuộc thi nhảy múa ngoài trời rất sôi động.

 

2. Lễ hội đường phố

Lễ hội đường phố được tổ chức tại thị trấn Lucban, Quezon của Philippines. Lễ hội có những chương trình biểu diễn trên đường phố hoành tráng với hàng ngàn người trong những bộ trang phục rất rực rỡ, lạ mắt và độc đáo, vừa hát vừa nhảy theo những nhịp trống nhipj khèn và tiếng cồng chiêng.

Lễ hội đường phố,philippines,dulichvietnam360.com

Lễ hội đường phố ( Nguồn Internet )

Du khách tham gia lễ hội sẽ đều bị cuốn hút vào bầu không khí sôi động này và cùng nhảy.  Lễ hội này diễn ra với mục đích để tạ ơn vị thần nông nghiệp đã ban cho người Philippines một vụ mùa tươi tốt và là dịp để tụ họp vui chơi giải trí cho mọi người.


3. Lễ hội Bùn

Lễ hội bùn hay còn gọi là lễ hội Taong Putik được tổ chức tại làng Biblicat thuộc thị trấn Aliaga của tỉnh Nueva Ecija vào ngày 24 tháng 6 hàng năm, những người tham dự lễ hội sẽ mang theo những lá cây khô sau đó trả bùn đất lên mặt để cải trang thành thánh Jonh khi ông rủa tội cho chúa Jesus.

Lễ hội bùn,philippines,dulichvietnam360.com

Lễ hội Bùn ( Nguồn Internet )

Lễ hội này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà nó còn là dịp để mọi người sam hối những lỗi lầm của mình trong cuộc sống, tạ ơn Thiên Chúa về những ân sủng mà Ngài đã yêu thương ban tặng cho dân, cầu bình an và sức khỏe cho người thân, cầu cho mùa màng được bội thu.

 

4. Lễ hội Sandugo

Lễ hội này được kéo dài suốt tháng 7 tại thành phố Bohol. Lễ hội Sandugo là lễ hội được tổ chức sự kiện thảo thuận hòa bình giữa Datu Sikatuna và tướng Miguel Lopez de Ledazpi được ký kết vào tháng 7 năm 1565 sau một cuộc giao tranh đãm máu, dịp lễ hội hàng ngàn người từ khắp các nơi trên Philippines cũng như các khách du lịch từ các nước khác đổ xô đến Bohol để chứng kiến cuộc diễu hành đường phố, giải thi đấu thể thao, tái hiện lịch sử nhỏ gọn máu và đá gà.

Lễ hội sandugo,philippines,dulichvietnam360.com

Lễ hội Sandugo ( Nguồn Internet )


5. Lễ hội Lechon – Lễ hội Heo

Lechon theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là heo quay, heo quay là một món ăn được yêu thích nhất ở Philippines. Họ thích ăn thịt heo quay đến mức mà hàng năm họ đều tổ chức một lễ hội Heo. Heo được người ta cho vào bụng đầy sả, hành tây, hạt tiêu, lá dứa và được ướp nửa giờ.

Lễ hội Heo,philippines,dulichvietnam360.com

Lễ hội Lechon – Lễ hội Heo ( Nguồn Internet )

Sau đó được đưa đi quay mấy giờ đến khi heo đã chuyển sang màu đỏ thẫm mới dừng lại. Heo quay là món ăn truyền thống phải có trong bất cứ lễ hội nào. Hằng năm, lễ hội heo được diễn ra từ ngày 12 đến 19 tháng 9.

Trần Hoàng (Theo dulichvietnam360.com)

Nguồn: http://dulichvietnam360.com/le-hoi/he-nay-le-hoi-doc-dao-o-philippines#overlay-context=cam-nang/14-meo-tiet-kiem-tien-di-du-lich

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất