Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine COVID-19 của ACT gặp sự cố trong vòng vài giờ sau khi ra mắt

Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine COVID-19 của ACT gặp sự cố trong vòng vài giờ sau khi ra mắt

Hệ thống đặt lịch tiêm vaccine COVID-19 mới của chính phủ ACT đang gặp vấn đề, chỉ vài giờ sau khi được đưa ra như một phần của chương trình tiêm chủng mở rộng của Canberra.

Hôm nay, một phòng tiêm chủng thứ hai đã được mở tại Bệnh viện Calvary Public, cung cấp vắc-xin AstraZeneca cho tất cả những người Canberra trên 50 tuổi, như một phần của giai đoạn 2a của đợt triển khai vắc-xin quốc gia.

Hệ thống MyDHR (Digital Health Record) được thiết kế để giúp người Canberra dễ dàng đăng ký tham gia - cho đến nay mọi người phải đợi cho đến khi được ACT Health liên hệ.

Tại buổi ra mắt sáng nay, Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith mô tả hệ thống trực tuyến là "đơn giản và dễ sử dụng".

Nhưng người dùng đã báo cáo sự cố với hệ thống đặt phòng chỉ vài giờ sau khi nó hoạt động và người phát ngôn của bà Stephen-Smith đã xác nhận hệ thống đang gặp sự cố khi nhận dạng số Medicare.

Mọi người hiện đang được khuyến khích gọi đến đường dây điện thoại tiêm chủng COVID-19 theo số (02) 5124 7700, mặc dù dịch vụ đó đang trải qua thời gian chờ đợi lâu.

Kế hoạch tiêm chủng mở rộng của Canberra 'trở lại đúng hướng'

Nội các quốc gia tháng trước đã đồng ý theo dõi nhanh việc tiêm chủng cho người Úc trên 50 tuổi sau khi Hiệp hội Thuốc điều trị (TGA) thay đổi lời khuyên của mình để khuyến nghị tiêm Pfizer cho những người dưới 50 tuổi.

Người Canberra từ 50 tuổi trở lên hiện có thể nhận vắc xin AstraZeneca tại phòng khám Calvary mới hoặc phòng khám hô hấp đa khoa do Khối thịnh vượng chung tài trợ.

Trung tâm Chống sốc COVID-19 ở Garran sẽ tiếp tục tiêm vắc-xin Pfizer cho những người dưới 50 tuổi đủ điều kiện theo giai đoạn 1a và 1b.

Các bác sĩ đa khoa Canberra khác dự kiến ​​sẽ bắt đầu tiêm vắc xin AstraZeneca cho những người trên 50 tuổi từ ngày 17 tháng 5.

Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith cho biết việc triển khai tiêm chủng đã "trở lại đúng hướng" với hai phòng khám có thể tiêm chủng cho hơn 8.000 người mỗi tuần, tùy thuộc vào cung và cầu vắc xin.”

Bà nói: “Chúng tôi đang trông đợi thực sự, rất tốt vì chúng tôi sẽ tiến hành trong vài tuần tới, nguồn cung mạnh mẽ, nhiều cuộc hẹn có sẵn”.

"Tôi thực sự khuyến khích mọi người, nếu họ đủ điều kiện, hãy đặt lịch hẹn và tiêm phòng."

Đối với những người Canberra đang do dự trong việc tấn công, Giám đốc Y tế ACT Kerryn Coleman nhắc nhở họ rằng TGA đánh giá mũi tiêm AstraZeneca là an toàn cho những người trên 50 tuổi.

Bà nói: “Đây là một quyết định quan trọng, nhưng cũng như những quyết định quan trọng mà chúng ta đưa ra hàng ngày, đều có rủi ro và có lợi.”

"Hãy xem thông tin, nói chuyện với bác sĩ của bạn về quyết định này, nhưng khuyến nghị của chúng tôi là chúng tôi muốn mọi người được tiêm phòng ở Úc trong vòng sáu đến 12 tháng tới."

Và đối với những người mong muốn được tiêm nhưng chưa đủ điều kiện, Tiến sĩ Coleman nói rằng thời điểm của họ sẽ đến.

Bà nói: “Mọi người đều sẽ có cơ hội được tiêm phòng.”

"Tôi hiểu rằng có rất nhiều người muốn được tiêm ngay bây giờ.”

"Chúng ta có thể vui lòng kiên nhẫn và tử tế với nhau trong khi chúng ta nhận được số lượng tiêm chủng lên không, mọi người sẽ có cơ hội."

Người Canberra được khuyên không nên đi du lịch Tây Úc

Trong khi đó, Canberra đang không được khuyến khích đi du lịch đến Tây Úc sau các trường hợp mới xảy ra với COVID-19 ở phía tây.

Tây Úc đang trong tình trạng "cầm cự" khi các nhà chức trách lần ra dấu vết của hai tài xế giao đồ ăn đã bắt được COVID-19 từ một người bạn cùng nhà làm việc trong một khách sạn cách ly ở Perth.

Do đó, ACT Health đã ra lệnh cho bất kỳ ai đã ở bất kỳ nơi nào tiếp xúc với WA vào hoặc sau ngày 27 tháng 4 phải cách ly và đi xét nghiệm.

Bất kỳ ai đang tham gia hoặc đã ở trong ACT và đã ở các vùng Perth hoặc Peel trong hai tuần qua phải hoàn thành tờ khai trực tuyến ACT Health và tự theo dõi các triệu chứng COVID-19.

"Chúng tôi có gần 300 người đã điền vào mẫu khai báo, vì vậy chúng tôi cảm ơn những người đó đã làm đúng", Tiến sĩ Coleman nói.

Những cư dân không thuộc ACT đã từng đến nơi tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân phải được miễn trước khi vào ACT.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-05-03/act-covid19-vaccine-online-booking-system-problems/100112188
Vaccine AstraZeneca có sẵn cho tất cả người dân Victoria trên 50 tuổi từ Thứ Hai

Vaccine AstraZeneca có sẵn cho tất cả người dân Victoria trên 50 tuổi từ Thứ Hai

Victoria sẽ đẩy mạnh việc triển khai vắc-xin COVID-19 trong tuần này với những người trên 50 tuổi có thể đi bộ để tiêm vắc-xin và nhiều trung tâm khác sẽ mở trên toàn tiểu bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất