Hệ thống giám sá t giao thông mới - 'cứu cánh' tránh ùn tắc cho các tài xế ở Australia

Hệ thống giám sá t giao thông mới - 'cứu cánh' tránh ùn tắc cho các tài xế ở Australia

Mới đây, thủ đô Canberra của Australia đã lắp đặt hệ thống giám sá t giao thông mới với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại nhất.

Tắc đường luôn là nỗi ám ảnh của nhiều thành phố lớn trên thế giới. Và trong bối cảnh giá xăng đang tăng cao kỷ lục, việc phải nhích từng cm trên đường vào giờ cao điểm sẽ khiến chẳng tài xế nào vui vẻ.

Hệ thống giám sát giao thông mới của Australia sẽ cảnh báo cho các lái xe những tuyến đường nhanh nhất, giảm khả năng hình thành các điểm ách tắc.

Chính quyền vùng thủ đô Canberra cho biết, hệ thống giám sát giao thông mới là sự kết hợp của những cảm biến Bluetooth và camera giao lộ mới được lắp đặt ở "các vị trí chiến lược", nơi có nhiều khả năng xảy ra gián đoạn và tắc nghẽn.

Tại trung tâm xử lý dữ liệu, nhân viên kiểm soát sẽ giám sát thời gian di chuyển của phương tiện bằng tín hiệu Bluetooth mà họ phát ra khi đi qua giao lộ.

Ông Peter Khoury, người phát ngôn Hiệp hội Đường bộ và Lái xe quốc gia Australia, cho biết: "Đó là một cách tốt để lập kế hoạch trước, qua đó chính quyền hiểu được đâu là điểm áp lực mà họ cần phải khắc phục. Việc cung cấp thông tin đó cho công chúng trong thời gian thực sẽ giúp mọi người lập kế hoạch trước khi họ ngồi sau tay lái".

Dự kiến chính quyền Canberra sẽ triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống đường sắt nhẹ mới và điều này sẽ khiến giao thông tại thủ đô Australia trở nên khó khăn hơn trong khoảng thời gian 4 năm tới.

Các chuyên gia cho rằng, với việc hai trong số các trục đường chính sắp bị đóng cửa để phục vụ xây dựng hệ thống đường sắt nhẹ giai đoạn 2 ở thủ đô Canberra, hệ thống giám sát mới có thể là cứu cánh cho những người lái xe trong giờ tan tầm.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/he-thong-giam-sat-giao-thong-moi-cuu-canh-tranh-un-tac-cho-cac-tai-xe-o-australia-2022050219001617.htm?fbclid=IwAR35ByI84xyQUfoNzVC23H9SDTPcZ2MkLwDx8dcvrFAoa8SPVMafF1m_4b8
Hệ thống y tế Victoria tiếp tục quá tải

Hệ thống y tế Victoria tiếp tục quá tải

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley đã tiết lộ vào thứ Bảy rằng trung bình 1500 nhân viên chăm sóc sức khỏe đã được bổ sung mỗi ngày trong tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất