Hệ thống thông gió khách sạn không có lỗi trong đợt bùng phát dịch ở Tây Úc

Hệ thống thông gió khách sạn không có lỗi trong đợt bùng phát dịch ở Tây Úc

Đợt bùng phát coronaviru s mới nhất ở Tây Úc trong vòng cách ly khách sạn vẫn không giải thích được trong khi tiểu bang một lần nữa không ghi nhận trường hợp địa phương nào mới.

Các nhà chức trách đang tiếp tục truy tìm những người có liên hệ với một nhân viên bảo vệ cách ly khách sạn và hai người bạn cùng nhà của anh ta.

Bộ ba đã cho kết quả dương tính vào thứ Bảy, khiến chính phủ phải khôi phục việc đeo khẩu trang bắt buộc cả trong nhà và ngoài trời, đóng cửa các câu lạc bộ đêm và ngăn người hâm mộ tham dự trận derby miền Tây AFL vào Chủ nhật tại Sân vận động Optus.

Thủ hiến Mark McGowan hôm thứ Hai cho biết WA Health cho đến nay đã xác định được 58 người tiếp xúc thân thiết và 26 người đã xét nghiệm âm tính.

Người bảo vệ ở độ tuổi 20 làm việc tại khách sạn Pan Pacific, nơi người ta tin rằng anh ta đã nhiễm vi-rút từ một khách du lịch trở về từ Hoa Kỳ.

"Không có lý do rõ ràng"

McGowan cho biết các quan chức không biết sự lây truyền đã xảy ra như thế nào nhưng khẳng định nó không phải do các vấn đề thông gió đã được phát hiện ở các khách sạn cách ly khác, ba trong số đó sẽ đóng cửa trong những tuần tới.

“Như bạn đã thấy ở các tiểu bang khác, đôi khi bạn sẽ không bao giờ biết được,” ông nói với các phóng viên.

"Có vẻ như không có lý do rõ ràng tại sao nó lây lan từ một trong những hành khách đó sang nhân viên bảo vệ."

"Không có lý do rõ ràng tại sao nó lây lan từ một trong những hành khách đó sang nhân viên bảo vệ."

Bộ trưởng Y tế Roger Cook cho biết người bảo vệ đã đóng quân gần thang máy và có khả năng vi rút đã lây lan qua ô nhiễm bề mặt.

Thử nghiệm gen đã chỉ ra rằng người bảo vệ có cùng một biến thể của virus ở Hoa Kỳ với hai du khách trở về ở cùng một tầng.

Các vị khách, một người trở về từ Mỹ và người kia từ Indonesia, đã đến trên cùng một máy bay.

Các nhà chức trách đã xem xét cảnh quay CCTV và vẫn chưa xác định được bất kỳ mối lo ngại nào.

Người bảo vệ, người làm việc tại Pan Pacific từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 4, đã được chuyển đến khu cách ly khách sạn cùng với bảy người bạn cùng nhà của anh ta.

Vào những ngày nghỉ làm từ 27 đến 30 tháng 4, anh di chuyển qua cộng đồng để mua sắm, gặp gỡ bạn bè và đến thăm Nhà thờ Hồi giáo Mirrabooka.

Các hạn chế đã được đưa ra ở Perth và Peel, sau ba ngày phong tỏa nhanh chóng, dường như đã làm giảm nguy cơ bùng phát rộng hơn.

Hai người bạn cùng nhà bị nhiễm bệnh của người bảo vệ từng làm tài xế giao hàng và sự việc nổi lên vào thứ Hai, họ đã giao thức ăn cho hơn 100 người.

Những người đó được coi là liên lạc bình thường và đang được khuyên nên đi kiểm tra.

Nguy cơ lây truyền thấp

Tuy nhiên, các lời khuyên về sức khỏe cho thấy nguy cơ lây truyền là rất thấp do người lái xe phải đeo khẩu trang và ít tiếp xúc với khách hàng.

17 người trong số những người thân thiết đã tham gia các lớp học nấu ăn vào ngày 27 và 28 tháng 4 tại Trường Cao đẳng Kinh doanh và Công nghệ Perth, nơi cũng có sự tham gia của một trong những người bạn cùng nhà.

Tất cả những người liên hệ gần gũi được yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

McGowan và Cook hôm thứ Hai, mỗi người đã nhận được những liều vắc-xin AstraZeneca đầu tiên của họ.

Họ là một phần của nhóm ưu tiên trên 50 tuổi, những người hiện có đủ điều kiện để nhận mũi tiêm tại một trong một số phòng khám tiêm chủng hàng loạt trên khắp Perth.

Những người trên 50 tuổi có thể được bác sĩ đa khoa của họ chủng ngừa từ ngày 17 tháng 5.

“Tôi không cảm thấy gì cả. Đó không phải là một trải nghiệm khó khăn, ”McGowan nói.

“Tôi sẽ khuyến khích mọi người đi tiêm phòng khi thời gian của bạn đến.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/hotel-ventilation-unlikely-to-blame-for-latest-group-of-wa-covid-infections-c-2746789
Kiểm tra viên bảo vệ cách ly khách sạn dương tính với COVID ở Tây Úc

Kiểm tra viên bảo vệ cách ly khách sạn dương tính với COVID ở Tây Úc

Một nhân viên bảo vệ khách sạn ở độ tuổi 20 và hai người bạn cùng nhà của anh ta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất