Hệ thống thương lượng của doanh nghiệp bị phá vỡ

Hệ thống thương lượng của doanh nghiệp bị phá vỡ

Bộ trưởng Ngân khố Úc Jim Chalmers cho biết hệ thống thương lượng doanh nghiệp của Úc đã bị phá vỡ và không m ang lại tăng trưởng lương bền vững cho người lao động.

Tuần tới, chính phủ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày để thảo luận về tình trạng thiếu kỹ năng, tăng trưởng lương chậm chạp và cách duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Tiến sĩ Chalmers cho biết hôm thứ Năm sẽ có một cuộc tranh luận về những thay đổi đối với hệ thống thương lượng doanh nghiệp.

Ông nói với Đài ABC hôm thứ Năm rằng: “Nó không mang lại mức tăng trưởng tiền lương bền vững có trách nhiệm mạnh mẽ mà chúng ta cần thấy, vốn đã vắng bóng trong nền kinh tế của chúng ta trong thập kỷ qua”.

"Chúng tôi không ngây thơ về vấn đề gây tranh cãi này.”

"Chúng tôi không ngạc nhiên khi có nhiều quan điểm khác nhau về cách tốt nhất để cải thiện hệ thống thương lượng của doanh nghiệp."

Tiến sĩ Chalmers cho biết những người Úc đang làm việc đã thụt lùi theo hệ thống thương lượng doanh nghiệp hiện tại trong khi các doanh nghiệp đang ghi nhận lợi nhuận lớn.

"Chúng tôi muốn gắn lại mối liên hệ giữa thành công kinh tế quốc gia và khả năng của người dân để kiếm đủ tiền nuôi bản thân và cung cấp cho những người mà họ yêu quý. Đó là mục tiêu của chúng tôi", ông nói.

"Mọi người sẽ có những quan điểm khác nhau về cách chúng tôi đến đó. Chúng tôi hoan nghênh những quan điểm đó."

Dữ liệu mới được công bố gần đây của Cục Thống kê Úc cho quý 6 cho thấy các gói trả lương đang giảm sau chi phí sinh hoạt tăng cao.

Chương trình di cư của Australia cũng sẽ là điểm nổi bật tại hội nghị thượng đỉnh, với khả năng tăng mức giới hạn cho những người di cư có tay nghề cao và sự di chuyển trong các hồ sơ xử lý thị thực tồn đọng.

Phó Thủ tướng Richard Marles cho biết ông rất mong đợi cuộc gặp thượng đỉnh.

Ông nói với Nine Network: “Một phần của việc đó là đưa Úc vào một bàn để chúng ta có thể thực sự có một cuộc trò chuyện.”

"Chúng tôi đã không thực sự có được điều đó trong thập kỷ qua, đó là lý do tại sao mọi người thực sự mong đợi vào tuần tới."

Trong khi việc thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng lao động cũng sẽ được thảo luận, Tiến sĩ Chalmers đã đưa ra những lời kêu gọi để đưa ra những thay đổi đối với hệ thống chăm sóc trẻ em từ tháng Giêng.

"Tôi đã xem xét nó ... nhưng có những chi phí đáng kể," ông nói.

Người đứng đầu phe đối lập Simon Birmingham cho biết ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ thành công, mặc dù đảng Tự do đã từ chối lời mời tham dự từ chính phủ.

"Bài kiểm tra của hội nghị việc làm sẽ là liệu các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có xem xét những gì được khuyến nghị và nghĩ rằng 'tôi sẽ dễ dàng phát triển doanh nghiệp của mình hơn, tôi sẽ dễ dàng thuê thêm người hơn'"

"Đó thực sự là bài kiểm tra đơn giản mà nó phải vượt qua."

Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton sẽ không tham dự, nhưng lãnh đạo Quốc gia David Littleproud sẽ có mặt để đảm bảo các lợi ích nông thôn và khu vực được đại diện.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/bargaining-system-overhaul-ahead-of-summit/ar-AA113Hno?ocid=EMMX&cvid=a9ca4732f7f340d78da14ac24b6d3451
Chủ doanh nghiệp chia sẻ thực tế thiếu công nhân nghiệt ngã

Chủ doanh nghiệp chia sẻ thực tế thiếu công nhân nghiệt ngã

Một chủ doanh nghiệp ở Queensland đã lên tiếng về thực tế nghiệt ngã về tình trạng thiếu công nhân của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất