Hệ thống y tế Victoria tiếp tục quá tải

Hệ thống y tế Victoria tiếp tục quá tải

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley đã tiế t l ộ vào thứ Bảy rằng trung bình 1500 nhân viên chăm sóc sức khỏe đã được bổ sung mỗi ngày trong tuần này.

Nó được đưa ra sau khi dữ liệu hoạt động của bệnh viện và xe cứu thương mới nhất trong ba tháng của năm được công bố, với các khoa cấp cứu và bệnh viện vẫn đang giải quyết nhu cầu chưa từng có.

Nhưng con số tăng thêm hàng tuần đó là một sự cải thiện so với đầu năm, khi trung bình có 5000 nhân viên chăm sóc sức khỏe được bổ sung mỗi ngày.

Kể từ thời điểm đó, số ca và số ca nhập viện của Covid đã giảm xuống và hệ thống liên hệ chặt chẽ của bang đã được thực hiện.

Ông Foley cho biết các quyền tự do mới mà nhiều người dân Victoria được hưởng đã không được các nhân viên y tế cảm nhận.

Ông Foley nói: “Những con số này cho chúng tôi biết là bệnh viện và hệ thống y tế của chúng tôi tiếp tục chịu áp lực đáng kể từ Covid.”

“Chúng tôi biết bất chấp những áp lực lớn, các nhân viên y tế và nhân viên y tế của chúng tôi vẫn tiếp tục chăm sóc những người không khỏe nghiêm trọng nhất trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.”

Trong ba tháng đầu năm nay, 463.000 bệnh nhân đã được điều trị tại các khoa cấp cứu của Victoria, nhiều hơn 1900 trường hợp so với quý trước.

Ông Foley cho biết điều này xảy ra trong thời kỳ đỉnh điểm của làn sóng Omicron, trong khi các biện pháp của Code Brown đang có hiệu lực và các cuộc phẫu thuật tự chọn đã bị tạm dừng.

27.690 ca phẫu thuật tự chọn vẫn được thực hiện, giảm khoảng 6% so với quý trước.

Với 89.611 người hiện đang nằm trong danh sách chờ phẫu thuật được lựa chọn, ông Foley cho biết ông hiểu lý do tại sao nhiều người thất vọng và lo lắng.

Ông nói: “Tôi tin tưởng rằng tất cả người dân Victoria cần điều trị đều có thể mắc bệnh nhanh chóng, an toàn và tin tưởng vào hệ thống y tế của họ.”

“Chúng tôi cam kết đưa vào các hệ thống giải quyết những nhu cầu đó, đồng thời rất thông cảm và xin lỗi những người phải chờ đợi trong thời gian dài.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/world/coronavirus/health/covids-shocking-toll-on-victorian-health-workers-revealed/news-story/d53c8fa1a9edd47ca44c65c45bace20a
Victoria: 'Bệnh cúm đã trở lại'

Victoria: 'Bệnh cúm đã trở lại'

Victoria đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh cúm hơn trong những ngày qua so với toàn bộ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất