Hệ thống y tế Victoria 'vượt qua' cơn bão COVID

Hệ thống y tế Victoria 'vượt qua' cơn bão COVID

Ít hơn một chút người dân Victoria đang chờ phẫu thuật chọn lọc trong bối cảnh một trong những mùa đông tồi tệ nhất của tiểu bang được ghi nhận do mùa cúm ki.nh hoà.ng và đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Danh sách chờ đợi của Victoria cho các thủ tục bầu cử đã giảm từ 88,920 được sửa đổi xuống còn 87,275 sau quý tháng Sáu, theo dữ liệu mới được công bố vào thứ Bảy.

Nó xảy ra sau khi một số bệnh viện ở Victoria, bao gồm The Alfred và Bendigo Health, đã trì hoãn hoặc hủy bỏ các ca phẫu thuật vào giữa tháng Bảy giữa làn sóng Omicron thứ ba của quốc gia.

Do đó, bất kỳ tác động tiềm tàng nào đối với các quyết định của họ sẽ không được phản ánh cho đến đợt dữ liệu hàng quý tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế Mary-Anne Thomas cho biết số ca phẫu thuật theo kế hoạch ở Victoria trong 3 tháng tính đến tháng 6 đã tăng 48% so với quý 3.

Điều đó tương đương với thêm 20.000 thủ tục.

Bà Thomas nói với các phóng viên ở Melbourne: “Chúng ta đang ở giữa thời kỳ kỷ lục về nhu cầu đối với hệ thống y tế của mình nhưng dữ liệu mới nhất này cho thấy chúng ta đang vượt qua cơn bão và xây dựng một hệ thống mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

"Tất cả các nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi đang làm một công việc đáng kinh ngạc trong những hoàn cảnh đầy thử thách và chính phủ này đang đảm bảo họ có tất cả sự hỗ trợ mà họ cần, để mang đến cho người dân Victoria sự chăm sóc mà họ xứng đáng nhận được nhanh hơn."

Bà Thomas nói rằng không có cách sửa chữa nhanh chóng nhưng kế hoạch sửa chữa đại dịch trị giá 12 tỷ đô la của chính phủ và sáng kiến ​​bắt kịp COVID-19 trị giá 1,5 tỷ đô la đang bắt đầu có tác động.

Trong khi ít người đang chờ phẫu thuật chọn lọc hơn ba tháng trước, phát ngôn viên sức khỏe của phe đối lập Georgie Crozier lưu ý rằng có thêm 21.000 người trong danh sách chờ đợi so với cùng thời điểm năm ngoái.

Bà nói: “Có thêm 21.000 người Victoria đang chờ đợi trong đau đớn với tình trạng sức khỏe của họ ngày càng giảm sút.”

Trong khi đó, Ambulance Victoria đã trải qua quý bận rộn nhất về số lượt gọi một mã trong lịch sử của hãng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Thomas cho biết quý này cũng là quý thứ ba liên tiếp phá vỡ kỷ lục nhu cầu.

Mặc dù vậy, 64% trong số 97.928 mã được ghi lại đã được phản hồi trong vòng 15 phút.

Ông Felicity Topp, Giám đốc tạm thời của Xe cứu thương Victoria cho biết các con số cho thấy phản ứng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự lây lan rộng của Omicron, những bệnh nhân ốm nặng hơn phải chăm sóc trì hoãn và nhân viên sa thải.

Bà nói: "Không có dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang chậm lại. COVID-19 tiếp tục gây ra rủi ro cao cho người dân Victoria và sẽ xảy ra trong một thời gian".

Juan Paolo Legaspi của Hiệp hội Chăm sóc Sức khỏe Victoria cho biết nhu cầu cực đoan dường như là một tiêu chuẩn mới và đã đến lúc chính phủ phải làm nhiều hơn để giải quyết những thiếu sót của hệ thống.

"Chúng tôi không thể chỉ yêu cầu các nhân viên y tế 'tiếp tục đi' khi chúng tôi biết rằng đây sẽ không phải là đợt COVID cuối cùng", người đứng đầu chính sách và vận động cho biết.

"Đã từng có những đỉnh và đáy theo mùa về cường độ làm việc đối với nhân viên y tế của chúng tôi (nhưng) dữ liệu này cho thấy chúng tôi đang ở trong một kỷ nguyên nhu cầu cao chưa từng có."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victoria-weathering-storm-health-minister-012224802.html
Hệ thống y tế Nam Úc chạy đua trong bối cảnh COVID tăng đột biến

Hệ thống y tế Nam Úc chạy đua trong bối cảnh COVID tăng đột biến

Nam Úc đang cố gắng giải phóng thêm giường bệnh khi số người nhập viện với COVID-19 đạt mức kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất