'Hẹn hò 18 tháng nhưng tôi và bạn trai không có ảnh chụp chung'

'Hẹn hò 18 tháng nhưng tôi và bạn trai không có ảnh chụp chung'

Một cô gái băn khoăn chia sẻ rằng, liệu việc cô và bạn trai không chụp bất cứ bức ảnh nào cùng với nhau sau 18 tháng hẹn hò có phải là vấn đề hay không.

Một cô gái chia sẻ: "Cuối tuần trước, tôi đã gửi cho một người bạn cũ bức ảnh bạn trai của tôi đang ngồi bên ngoài quán rượu, bên con chó của chúng tôi. Anh ấy trông khá đẹp trai và người bạn của tôi rất vui khi xem bức ảnh này. Cô ấy đã tin là tôi thật sự có bạn trai và anh ấy không phải là sản phẩm hư cấu trong trí tưởng tượng của tôi .

Khi cô ấy nói: "Anh ấy đây à? Thì ra là anh ấy có thật", tôi nhận ra là tôi và bạn trai gắn bó đã 18 tháng nhưng vẫn không có bức ảnh nào chụp cùng nhau, như một cách để xác nhận sự hiện diện của chúng tôi trong cuộc sống của nhau.

Trong thời đại này, về cơ bản mọi người đều thích chụp ảnh như một cách ghi lại và lưu trữ những trải nghiệm của mình ngay cả khi chúng đang thực sự diễn ra xung quanh chúng ta. Nhiều người thậm chí nghĩ rằng: "Không chụp ảnh lưu lại thì ai biết đã từng có lúc như vậy".

Mạng xã hội phát triển đã nuôi dưỡng một phần nhu cầu "bắt buộc" của nhiều người là nắm bắt mọi thứ, chia sẻ thường xuyên lên mạng và coi đây, về cơ bản là quy trình để tuyên bố mối quan tâm của bạn với thế giới.

Nhiều cặp đôi nhẹ nhàng chia sẻ về mối quan hệ của họ trên mạng bằng những bức ảnh chụp bàn tay, hình xăm và cuối cùng, khi cả hai bên đã đồng ý xác nhận mối quan hệ, họ sẽ chia sẻ ảnh chụp chung đầy tình cảm. Vì thế, việc tôi và bạn trai hẹn hò 18 tháng nhưng không có ảnh chụp chung khiến tôi lo lắng rằng liệu mối quan hệ của chúng tôi có ổn hay không".

Chuyên gia về các mối quan hệ Cheryl Muir nói: "Các bức ảnh chụp cùng nhau thường là lời tuyên bố về sự gắn kết. Một số cặp đôi thích chia sẻ theo cách này nhưng cũng có những người chọn cách giữ kín mối quan hệ tình cảm của họ. Điều quan trọng là đảm bảo cả hai người đều suy nghĩ giống nhau về những bức ảnh và cách họ thể hiện cảm xúc.

Ngoài vấn đề của mạng xã hội, tôi thấy việc mọi người tìm những cách ghi nhớ, lưu giữ kỷ niệm về các mối quan hệ của chúng ta để nhìn lại khi chúng ta già đi hoặc trở nên đãng trí cũng sẽ là điều rất có ý nghĩa.

Tất nhiên có những người sẽ suy nghĩ rằng, họ không muốn đang tựa vào vai bạn trai, tận hưởng cảnh hoàng hôn lãng mạn, rồi đột nhiên dừng lại, vội vã đi tìm máy ảnh hoặc điện thoại để chụp ảnh.

Có rất nhiều người có suy nghĩ khác biệt và tất cả đều bắt nguồn từ ngôn ngữ tình yêu của mỗi cá nhân. Nếu bạn quan tâm tới "khoảng thời gian chất lượng", thì một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa đối với bạn để ghi nhớ khoảng thời gian chất lượng đó.

Cũng có những người lại cho rằng, khi đang tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc và phải dừng lại để loay hoay chụp được tấm hình đẹp nghĩa là kết thúc khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa mà họ đang được trải nghiệm.

Nhà văn, nhà triết học nổi tiếng nước Mỹ Susan Sontag từng viết: "Chụp ảnh là một cách để chứng nhận trải nghiệm, cũng là một cách để từ chối nó, biến trải nghiệm thành một bức ảnh, một món quà lưu niệm".

Có ích gì khi buộc phải có một cái gì đó để ghi nhớ những khoảng thời gian tốt đẹp nếu bạn không thật sự tận hưởng những khoảng thời gian tốt đẹp khi chúng đang diễn ra?

Khi chúng ta chụp ảnh chính mình, chúng ta kết tinh một khoảnh khắc đẹp. Đó có thể sẽ là một khoảnh khắc hạnh phúc vì nói chung, chúng ta thường không ghi lại những khoảnh khắc không vui. Vậy chúng ta có tự "kết án" mình suốt đời cố gắng sống cho đến giây phút mà chúng ta hạnh phúc trọn vẹn không?".

Khi nghe chuyên gia về các mối quan hệ Cheryl Muir chia sẻ, cô gái nói: "Có thể tôi và bạn trai không suy nghĩ sâu sắc đến vậy. Dường như chúng tôi chỉ là một cặp đôi lười biếng không thích chụp ảnh.

Có lẽ sau thời gian đại dịch, đơn giản là chúng tôi chưa làm được điều gì đáng để chụp ảnh. Lần tới khi chúng tôi đến quán rượu, có lẽ chúng tôi sẽ chụp ảnh "tự sướng" xem sao".

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/hen-ho-18-thang-nhung-toi-va-ban-trai-khong-co-anh-chup-chung-20230130091939876.htm
Vừa lấy chồng, đêm tân hôn tôi chỉ muốn bỏ về nhà vì...

Vừa lấy chồng, đêm tân hôn tôi chỉ muốn bỏ về nhà vì...

Chỉ vì muốn thắng cược, chồng tôi đã gửi video và hình ảnh thân mật của chúng tôi trong đêm tân hôn cho bạn bè của anh ấy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất