Hertz ra mắt dịch vụ cho thuê xe điện tại địa phương

Hertz ra mắt dịch vụ cho thuê xe điện tại địa phương

Thị trường xe điện mới chớm nở của Úc đã nhận được một cú hích trong tuần này, khi gã khổng lồ cho thuê xe hơi toàn cầu Hertz xá c nhận rằng họ đã bắt đầu cho thuê xe điện (EV) trong đội xe địa phương của mình.

Trong một động thái mà một chuyên gia hàng đầu cho biết cuối cùng sẽ mở rộng khả năng tiếp cận với xe điện đã qua sử dụng, Hertz đã thông báo rằng người Úc hiện có thể đặt trước loạt xe Polestar 2 mới của họ.

“Là một quốc gia, chúng tôi đang trở nên có ý thức hơn về môi trường và tại Hertz, chúng tôi ưu tiên cung cấp cho khách hàng cơ hội đi du lịch bền vững hơn,” Phó chủ tịch Hertz APAC, Eoin Macneil cho biết.

“Chúng tôi tin rằng việc cung cấp cho người tiêu dùng khả năng thử trước khi mua trong một khoảng thời gian nhất định, chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ sự tin tưởng của người tiêu dùng vào quyết định chuyển sang xe điện.”

Việc triển khai này là một phần của chiến lược toàn cầu lớn hơn, với Hertz dự kiến ​​mua tới 65.000 EV trong 5 năm tới khi họ tìm cách chuyển các bộ phận lớn trong đội xe cho thuê của mình khỏi xe chạy xăng.

Và bởi vì nhiều xe cho thuê cuối cùng cũng tìm được đường vào thị trường đồ cũ, động thái này được cho là sẽ giúp người Úc tiếp cận với những chiếc xe điện giá cả phải chăng hơn trong tương lai.

Nó cũng sẽ mang đến cho người Úc cơ hội lái thử xe EV trước khi lao vào và mua cho mình một chiếc.

Giảng viên Anna Mortimore của Đại học Griffith cho biết: “Những gì bạn muốn họ làm là chuyển những chiếc EV này sang thị trường ô tô cũ càng nhanh càng tốt.”

Bước tới việc áp dụng rộng rãi hơn

Việc thiếu thị trường đồ cũ quy mô lớn được coi là rào cản chính đối với việc áp dụng xe điện ở Úc vì xe mới đắt hơn nhiều so với khả năng chi trả của nhiều hộ gia đình.

Đó là một lý do mà chính phủ Albanese đã ưu tiên miễn thuế cho xe điện trong nỗ lực khuyến khích nhiều công ty bổ sung chúng vào đội xe thương mại của họ và cuối cùng là bán chúng đã qua sử dụng.

Những chiếc EV này dự kiến ​​sẽ rẻ hơn nhiều so với mức 43.000 đô la mà người Úc phải bỏ ra để có được những chiếc EV rẻ nhất ngay bây giờ.

Đó là cao hơn so với giá trung bình cho một chiếc xe chạy xăng, chỉ khoảng 37.000 USD.

Tuy nhiên, bất chấp những rào cản này, EV chạy rẻ hơn tới 93% so với ô tô chạy xăng, với chi phí sạc thấp hơn nhiều so với việc đến trạm xăng thường xuyên.

Tiến sĩ Mortimore cho biết việc di chuyển từ các đội xe thương mại sẽ rất quan trọng để xây dựng một thị trường xe điện cũ giá cả phải chăng ở Úc.

Nhưng lợi ích khác của các công ty như Hertz áp dụng EV trong đội xe cho thuê của họ là nó sẽ cung cấp cho người Úc cơ hội trải nghiệm những gì họ muốn lái xe và tính phí EV mà không cần phải mua một chiếc.

Tiến sĩ Mortimore cho biết lái xe EV là một trải nghiệm rất khác so với hầu hết những người lái xe ô tô quen thuộc, với việc sạc pin thay cho các chuyến đi đến cửa hàng xăng.

“Nếu [người lái xe] bỏ ra tất cả số tiền đó cho một chiếc EV, họ cần trải nghiệm nó trước tiên,”

“Bạn cần phải làm quen với số km bạn có thể đi và thời gian sạc.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/08/12/hertz-electric-vehicles/
Bộ trưởng Ngân khố tiết lộ các ưu đãi cho người mua xe điện

Bộ trưởng Ngân khố tiết lộ các ưu đãi cho người mua xe điện

Người mua xe có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn để mua xe điện như một phần trong đề xuất của chính phủ nhằm giảm chi phí trả trước và tăng mức tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất