Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng

Chỉ đến khi cả "đại gia đình" đoàn tụ, người đàn ông này mới nhận ra điều đặc biệt ở các con sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của mình, điều này cũng một lần nữa khẳng định "sức mạnh của di truyền".

Chỉ đến khi cả "đại gia đình" đoàn tụ, người đàn ông này mới nhận ra điều đặc biệt ở các con sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của mình, điều này cũng một lần nữa khẳng định "sức mạnh của di truyền".

Việc có con và trở thành cha mẹ là điều rất nhiều người mong muốn, khao khát bởi thực tế có không ít cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề bệnh lý nên không thể có con và buộc phải nhờ vào sự trợ giúp của y học hiện đại, chẳng hạn như nhận tinh trùng hiến tặng rồi thụ tinh trong ống nghiệm. Dù lựa chọn này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhưng với niềm mong mỏi có con thì nhiều người sẵn sàng chấp nhận.

Những người hiến tặng tinh trùng thường sẽ vĩnh viễn không gặp được con của mình, bởi mọi thông tin của 2 bên đều được giữ bí mật. Thế nhưng đối với ông Todd Whitehurst, 49 tuổi, người Mỹ thì mọi chuyện lại bất ngờ hơn cả.

Ông Todd khi còn trẻ.

Năm 1998, khi đó ông Todd mới là một chàng chai 21 tuổi. Sau 1 lần đọc được quảng cáo về việc hiến tặng tinh trùng trên trang web của trường đại học Stanford, ông đã nảy ra ý định làm điều không mấy ai dám làm này. Trong suốt 4 năm liên sau đó, ông Todd thường xuyên hiến tặng tinh trùng định kỳ tại ngân hàng tinh trùng địa phương.

Chàng trai 21 tuổi khi ấy đã quyết định làm việc khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trong khoảng thời gian đó, Todd đã hiến tổng cộng 400 lần, con số này tương đương với việc mỗi năm ông hiến tặng 100 lần, trung bình khoảng 3 ngày/lần. Mỗi lần hiến tinh trùng của 1 người có thể sản xuất ra 24 bình tinh trùng đạt tiêu chuẩn. Nếu tính như vậy, Todd đã hiến tặng tổng cộng 9600 bình tinh trùng, con số khiến nhiều người giật mình.

Khi làm việc này, Todd chỉ nghĩ đơn giản rằng hành động của ông có thể giúp đỡ cho nhiều người hiếm muộn mong muốn có con. Khi hiến tặng tinh trùng, Todd phải ký một thoả thuận với ngân hàng, sử dụng một nick name chuyên dụng bí mật hiến tặng tinh trùng. Các gia đình nhận được tinh trùng cũng chỉ biết được các thông tin như tuổi tác, quốc tịch, nơi sinh của ông.

Hai chị em Sarah Malley (trái) and Carey Phelps (phải) vui mừng khi được gặp nhau.

Chính vì vậy mà Todd chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ được nhìn thấy, hoặc gặp trực tiếp các con của mình. Ấy vậy mà điều bất ngờ đã đến với người đàn ông này.

Theo CBS, cô Sarah Malley, 20 tuổi, tình cờ gặp Jennn và biết được họ là chị em cùng bố. Sau đó, Sarah quyết định tìm cha mình thông qua trang mạng có tên Donor Sibling Register, được thành lập bởi Wendy Kramer, nhằm mục đích giúp đỡ những đứa trẻ muốn tìm lại cha cách kết hợp số ID duy nhất của người hiến tặng.

Cũng nhờ trang mạng đó, ông Todd gặp được những người con của mình, khi đó ông mới biết mình đã có 22 đứa con.

Cuộc gặp gỡ ở sân bay Sea-Tac vô cùng đặc biệt.

Khi đã nhận được thông tin và địa chỉ các con của mình, Todd quyết định để chúng gặp nhau. Và một cuộc gặp gỡ tại sân bay Sea-Tac, bang Washington, Mỹ, giữa một người cha và 22 đứa con từ khắp nơi đã trở nên vô cùng đặc biệt.

Cảnh tượng đó tại sân bay khiến nhiều người kinh ngạc vì những đứa trẻ này mang gen trội của Todd nên giống bố và giống nhau như đúc. Nếu không biết rõ về câu chuyện, nhiều người sẽ tưởng lầm rằng đây là một gia đình thực sự.

Ông Todd không ngờ được rằng gần 30 năm sau, ông lại nhận được món quà to lớn đến vậy.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất