Hiệp hội Dược phẩm tạm dừng chiến dịch phản đối cấp phát thuố c 60 ngày

Hiệp hội Dược phẩm tạm dừng chiến dịch phản đối cấp phát thuố c 60 ngày

Nhóm vận động hành lang dượ c phẩm hùng mạnh đã đồng ý đình chỉ chiến dịch chống lại các cải cách y tế kéo dài 60 ngày của chính phủ liên bang vào ngày chúng có hiệu lực.

Từ thứ Sáu, hàng triệu người Úc mắc bệnh mãn tính sẽ có thể nhận được thuốc trong 60 ngày một lần, tăng từ mức 30 ngày mà không phải trả thêm phí.

Để đổi lấy các cuộc đàm phán thiện chí trước đó về thỏa thuận hiệu thuốc cộng đồng tiếp theo, Hiệp hội Dược phẩm Úc cho biết họ đang tạm dừng chiến dịch công khai phản đối chính sách mới sau khi nêu ra những lo ngại về việc đóng cửa và mất việc làm.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết gần 4 triệu người Úc sử dụng 100 loại thuốc để điều trị các tình trạng sức khỏe đang diễn ra như bệnh tim, huyết áp cao và loãng xương sẽ nhận được “hai loại thuốc với giá của một loại”.

Ông nói với ABC News: “Điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít phải đến gặp bác sĩ đa khoa và dược sĩ hơn cũng như có nhiều tiền hơn trong túi của bạn”.

Nhóm vận động hành lang cho biết những cải cách sẽ buộc các hiệu thuốc, đặc biệt là các hiệu thuốc ở khu vực nông thôn, phải đóng cửa và có nguy cơ mất hàng nghìn việc làm.

Ông Butler cho biết đây “chỉ là một chiến dịch khác” từ tổ chức vận động hành lang dược phẩm thay mặt cho ngành “có lợi nhuận cao”.

Nhưng vào thứ Sáu, hiệp hội cho biết họ hiện đang làm việc với chính phủ Albanese để “ngay lập tức” tham gia các cuộc đàm phán nhằm đảm bảo Thỏa thuận Dược phẩm Cộng đồng lần thứ tám.

Chủ tịch Trent Twomey cho biết: “Hiệp hội Dược phẩm Úc vẫn cam kết hợp tác với chính phủ Albanese để cung cấp thuốc rẻ hơn theo cách không ảnh hưởng xấu đến khả năng tồn tại của các hiệu thuốc cộng đồng hoặc khả năng tiếp cận các dịch vụ dược phẩm cộng đồng của bệnh nhân”.

“Chúng tôi cảm ơn Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế đã lắng nghe những lo ngại của chúng tôi và việc cấp phát thuốc trong 60 ngày, cùng với những cải cách khác, giờ đây sẽ được giải quyết theo cách thông thường theo Thỏa thuận Dược phẩm Cộng đồng.”

Liên minh lo ngại đến mức vào tháng trước họ đã đưa ra nỗ lực ngăn chặn chính sách này bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 mặc dù luật đã được thông qua.

Sau cuộc tranh cãi qua lại kỳ lạ tại Thượng viện, động thái này đã bị chặn lại – nhưng Liên minh đe dọa sẽ thử lại từ ngày 4 tháng 9 khi quốc hội hoạt động trở lại.

Ông Butler cho biết ông không hiểu tại sao Liên minh lại tìm cách ngăn chặn một biện pháp đã được chính quyền “khuyến nghị trong nhiều năm”, được các nhóm bệnh nhân ủng hộ và là chìa khóa để giúp đỡ người dân.

Ông nói: “Nó tốt cho túi hông, nó tốt cho sức khỏe cá nhân của mọi người và nó thực sự tốt cho hệ thống y tế”.

“Tôi khuyến khích Peter Dutton ngừng cố gắng ngăn chặn biện pháp này và thực hiện nó.”

Ông Butler cho biết ông tin tưởng rằng hiệu thuốc cộng đồng có “tương lai khả thi vững chắc”.

Ông nói: “Đó là lý do tại sao mỗi đô la chúng tôi tiết kiệm được đều được tái đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm cộng đồng, tái đầu tư vào các chương trình cho phép họ cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng của mình”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/pharmacy-guild-suspends-campaign-as-60-day-dispensing-begins-c-11768416
Các nhà thuốc nhận được 377 triệu đô la tiền tài trợ dược phẩm

Các nhà thuốc nhận được 377 triệu đô la tiền tài trợ dược phẩm

Các hiệu thuốc trên toàn quốc sẽ được trả thêm hàng chục nghìn đô la để phân phối thuốc như một phần trong khoản tài trợ trị giá 377 triệu đô la của chính phủ để cắt giảm chi phí thuốc theo toa cho bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất