Hiệp hội y khoa Úc muốn nhân viên y tế Queensland phải bắt buộc tiêm chủng

Hiệp hội y khoa Úc muốn nhân viên y tế Queensland phải bắt buộc tiêm chủng

Một nhóm bác sĩ cao cấp đang thúc giục chính phủ Queensland bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 cho tất cả nhân viên y tế, không chỉ nhân viên nhà nước, để giảm áp lực cho các bệnh viện khi biên giới mở cửa trở lại.

Một hội nghị bàn tròn của Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) đã xem xét các cách để ngăn chặn áp lực công suất khi các hạn chế biên giới được nới lỏng trong hai tháng tới.

Chi nhánh Queensland lo ngại rằng đã có những cải thiện không đáng kể về năng lực và thời gian chờ đợi của bệnh nhân, mặc dù không có đợt bùng phát virus lớn nào trong tiểu bang trong năm qua.

Gần một trong ba bệnh nhân phải đợi hơn 30 phút để được khám tại các khoa cấp cứu, trong khi ba lần bệnh nhân đến khám tại bệnh viện ED ở tiểu bang được hoàn thành trong vòng bốn giờ, phiếu báo cáo bệnh viện năm 2021 của AMA cho thấy.

Những bệnh nhân phẫu thuật chọn lọc được nhập vào trong khung thời gian khuyến nghị cũng đã giảm từ 92% xuống 88%.

Chủ tịch AMA Queensland Chris Perry cho biết các bệnh viện đang quá tải mà không có dịch bùng phát và các hạn chế đi lại ở biên giới sẽ giảm bớt bất kể điều gì vào ngày 17 tháng 12.

"Khi biên giới của chúng tôi mở cửa vào ngày 17 tháng 12 và chúng tôi không thể tránh khỏi sự bùng phát của COVID-19, chúng tôi sẽ thấy nhiều áp lực hơn đối với các khoa cấp cứu của chúng tôi", Tiến sĩ Perry cho biết trong một tuyên bố.

"Hầu hết các bệnh nhân chăm sóc đặc biệt cần thở máy đều ở đó trong vài ngày. Hầu hết bệnh nhân COVID được thông khí ở đó ít nhất vài tuần."

Ông cảnh báo rằng sẽ có áp lực về công suất, các bệnh viện sẽ cần điều trị cho cả bệnh nhân COVID-19 chưa được tiêm chủng cùng với những người đã được tiêm phòng đầy đủ như những người bị thương trong các vụ tai nạn xe hơi hoặc hành hung.

Ông nói, bệnh nhân virus có thể phải thông khí và chăm sóc đặc biệt trong một tháng, điều này có thể hạn chế khả năng tiếp cận của những bệnh nhân ED thông thường cần điều trị ICU.

Bác sĩ Perry nói: “Các chuyên gia y tế sẽ luôn chăm sóc cho bệnh nhân, bất kể họ trong hoàn cảnh nào.”

"Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là cộng đồng xem xét cách họ có thể chăm sóc bản thân và nhau tốt nhất."

Hội nghị bàn tròn AMAQ được thiết lập để đưa ra một khuyến nghị cho chính quyền tiểu bang mà họ tin rằng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện trong những tháng tới.

Tiến sĩ Maria Boulton cho biết chính quyền tiểu bang nên bắt buộc tiêm chủng cho tất cả các nhân viên y tế, không chỉ những người làm việc cho Queensland Health.

Bà nói: “Bác sĩ đa khoa và các bác sĩ chuyên khoa khác trong hành nghề tư nhân cần đảm bảo rằng nhân viên của họ được tiêm chủng đầy đủ.”

Hội nghị bàn tròn cũng sẽ thúc giục chính phủ tăng mức biên chế để quản lý giường bệnh tại các phường để giúp cải thiện quy trình thông qua các phòng chống ED.

Queensland sẽ loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng đầy đủ có kết quả âm tính khi đạt 80% hoặc chậm nhất là vào ngày 17 tháng 12.

Sau đó, nó sẽ bãi bỏ kiểm dịch đối với khách quốc tế khi 90% cư dân được tiêm phòng đầy đủ, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu năm 2022.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/ama-wants-qld-health-worker-222717001.html
Các trường hợp mới ở Queensland đã dành vài ngày trong cộng đồng

Các trường hợp mới ở Queensland đã dành vài ngày trong cộng đồng

Queensland đã ghi nhận ba trường hợp Covid-19 mới tại địa phương, Thủ hiến Annastacia Palaszcuzuk kêu gọi người dân tiếp tục tiêm chủng, khi tiểu bang chuẩn bị mở cửa lại biên giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất