Hiệp hội Y tế Úc thất vọng vì chính quyền NSW nới lỏng các hạn chế khẩu trang

Hiệp hội Y tế Úc thất vọng vì chính quyền NSW nới lỏng các hạn chế khẩu trang

Hiệp hội Y tế Úc (AMA) cho biết họ rất thất vọng khi chính phủ NSW đã thông báo về việc nới lỏng các hạn chế về khẩu trang.

Từ ngày 15 tháng 12 - hoặc khi tiểu bang đạt đến 95% tiêm chủng kép - sẽ không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng hoặc nhà hàng.

Các quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc sẽ vẫn được áp dụng đối với các phương tiện giao thông công cộng, sân bay và đối với nhân viên phục vụ lễ tân chưa được tiêm phòng.

Chủ tịch tiểu bang AMA Danielle McMullen cho biết khẩu trang có thể giúp ngăn chặn sự gia tăng số trường hợp COVID-19.

Tiến sĩ McMullen nói: “Chúng tôi biết rằng khẩu trang bảo vệ chúng tôi và đặc biệt bảo vệ những người xung quanh dễ bị tổn thương.”

"Chúng tôi muốn nhìn thấy những chiếc mặt nạ trong nhà vẫn được giữ nguyên trong mùa mua sắm bận rộn, đặc biệt khi chúng tôi thấy các hạn chế khác dễ dàng hơn."

Từ Thứ Hai, học sinh và nhân viên giảng dạy tiếp xúc gần với trường hợp COVID-19 có thể trở lại lớp học ngay khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Những thay đổi này sẽ yêu cầu những người tiếp xúc gần gũi để trả kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính trong bảy ngày tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sarah Mitchell cho biết thành công của việc hợp tác - thực hành tránh tiếp xúc không cần thiết giữa các nhóm năm - cũng có nghĩa là các trường học sẽ hiếm khi phải đóng cửa.

Bà Mitchell nói: “Những gì chúng ta sẽ kết thúc bây giờ là, nói chung, không cần phải chứng kiến ​​các trường học đóng cửa khi có một trường hợp khả quan.”

Bộ trưởng Hazzard kêu gọi tiêm chủng tăng cường

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard nói rằng các mũi tiêm tăng cường COVID sẽ là một phần quan trọng trong việc giữ an toàn cho cộng đồng trong suốt mùa hè và năm mới.

Ông Hazzard kêu gọi những người đã tiêm mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai cách đây sáu tháng hoặc hơn hãy đặt một mũi tiêm nhắc lại "ngay bây giờ".

Những người từ 18 tuổi trở lên có thể nhận liều tăng cường Pfizer ít nhất sáu tháng sau khi nhận liều thứ hai của bất kỳ loại vắc xin COVID-19 nào đã đăng ký sử dụng tại Úc.

Ông Hazzard nói: “Bằng cách chuẩn bị cho một mũi tiêm chích ngừa và một mũi tiêm nhắc lại, bạn sẽ giúp bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh, bao gồm cả người già, những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và trẻ nhỏ chưa đủ điều kiện tiêm chủng.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-26/sydney-news-ama-disappointed-by-easing-of-mask-restrictions/100650342
NSW đạt mốc hơn 92,3% dân số đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ

NSW đạt mốc hơn 92,3% dân số đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ

New South Wales đã báo cáo một sự sụt giảm khác trong các trường hợp COVID-19, với 235 trường hợp nhiễm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất