Hiệu trưởng trường Divine Mercy College ở Perth dọa đóng cửa trường học thay vì tiêm chủng

Hiệu trưởng trường Divine Mercy College ở Perth dọa đóng cửa trường học thay vì tiêm chủng

Một hiệu trưởng Tây Úc đang bị sa thải vì những cáo buộc rằng ông đe dọa đóng cửa trường tư thục của mình thay vì tiêm vắc xin COVID-19.

Bộ trưởng Giáo dục Sue Ellery cho biết các khiếu nại liên quan đến Divine Mercy College và hiệu trưởng Adam Zydek là "vô cùng đáng lo ngại" và đã thúc giục hội đồng của trường độc lập vào cuộc và giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Zydek trong tuần này đã triệu tập nhân viên đến một cuộc họp, nơi ông đưa ra các tài liệu về chống tiêm chủng, tờ báo Tây Úc đưa tin.

Theo báo cáo, ông đã tìm kiếm lời khuyên pháp lý về việc đóng cửa trường học vì tất cả giáo viên và nhân viên Tây Úc được yêu cầu tiêm chủng vào học kỳ một vào năm sau.

Trường ở Yangebup, phía nam Perth, có khoảng 400 học sinh và 50 nhân viên.

"Đây là một hiệu trưởng trường học, người nắm giữ một vị trí đặc quyền và quyền lực, lạm dụng một cách hiệu quả vị trí đó với quan điểm cá nhân của riêng mình chống lại lời khuyên sức khỏe cộng đồng," Ellery nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Chúng ta đang ở trong một đại dịch và chúng ta cần tất cả các nhà lãnh đạo, bao gồm cả lãnh đạo trường học, tuân theo luật pháp, làm theo lời khuyên, đừng làm mọi người sợ hãi, hãy tiêm phòng."

Ellery cho biết, trong khi Divine Mercy College tự coi mình là một trường Công giáo, nó không nằm dưới sự quản lý của Catholic Education WA.

Phần lớn tài trợ của nó như một trường độc lập đến từ chính phủ liên bang.

Ellery đã tìm kiếm lời khuyên về việc liệu hành vi “vô lương tâm” của Zydek có vi phạm các tiêu chuẩn đăng ký giáo viên hay không.

“Nếu bạn là phụ huynh có con học tại trường đó, bạn sẽ suy nghĩ về việc có cần chuyển con mình đi nơi khác hay không,”

“Anh ta đã khiến nhân viên của mình sợ hãi bằng cách đe dọa việc làm của họ và anh ta đã khiến cộng đồng nhà trường và phụ huynh sợ hãi khi đề nghị với họ rằng con họ sẽ không thể tiếp tục học tại trường này.”

“Tôi hy vọng rằng hội đồng ngày hôm nay sẽ bày tỏ quan điểm với hiệu trưởng đó và tôi mong rằng hội đồng hôm nay sẽ giải quyết vấn đề này.”

"Anh ấy đang gây ra rất nhiều căng thẳng không cần thiết và tức giận cho những người không cần nó."

Thư ký chi nhánh Rebecca Collopy của Independent Education Union WA cho biết nhân viên tại trường lo lắng về những lời đe dọa của hiệu trưởng.

“Anh ấy đang gây ra rất nhiều căng thẳng không cần thiết và tức giận cho những người không cần nó ... chúng tôi thực sự sẽ kêu gọi cơ quan quản lý loại bỏ anh ấy khỏi vị trí hiệu trưởng,” cô nói với đài phát thanh Perth 6PR.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Năm, Đức Tổng Giám mục của Perth, Đức Cha Timothy Costelloe, cho biết lập trường chống vắc-xin của Divine Mercy College không phải là quan điểm của Tổng giáo phận Công giáo Perth, “cũng không đại diện cho lập trường rõ ràng của Giáo hoàng Francis, người đã chỉ ra rằng việc nhận vắc xin là 'một hành động yêu thương' để bảo vệ lợi ích chung cũng như sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng chúng ta ”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/wa/anti-vax-wa-principals-school-threat-c-4603990
Hàng chục người đến Perth bị buộc phải cách ly

Hàng chục người đến Perth bị buộc phải cách ly

Hàng chục du khách từ Tasmania đã bị buộc phải tự cô lập ở Perth sau khi sân bay chính cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất