Hình ảnh chiếc xe máy này đang đậu trong một bãi đỗ xe ở ngoại ô Sydney gây tranh cãi

Hình ảnh chiếc xe máy này đang đậu trong một bãi đỗ xe ở ngoại ô Sydney gây tranh cãi

Bãi đậu xe luôn là vấn đề gây tranh cãi, đặc biệt là gần bãi biển. Vì vậy, khi một người dân địa phương ở Sydney chụp bức ảnh một chiếc xe máy đang đậu trong một không gian ô tô đáng mơ ước, đương nhiên đã có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Hình ảnh được chụp trên phố Roscoe ở bãi biển Bondi cho thấy một chiếc xe máy đậu ở vị trí ô tô góc 90 độ, khiến nhiếp ảnh gia phải phàn nàn rằng số lượng bãi đậu xe ở vùng ngoại ô vốn đã "hạn chế".

“Đã ở đó được 3 ngày rồi….(họ) thật may mắn vì nó vẫn chưa bị lật đổ,” anh ấy tiếp tục bình luận trong bài đăng trên Facebook Bondi Local Loop vào thứ Bảy.

Một số đồng tình, cho rằng hành động của người đi xe máy là "khó chịu" và "ích kỷ" khi chiếm toàn bộ chỗ đỗ xe, cho rằng cách nơi họ đỗ xe không xa. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng chủ xe không làm gì sai mà thay vào đó, chỉ trích chiếc ô tô màu trắng vì không đỗ xe giữa vạch.

"Đó là một chiếc Ducati. Là chủ sở hữu, bạn muốn đỗ nó ở nơi an toàn. Và nó sẽ không bị lật đổ. Họ không làm gì sai cả", một người nói.

"Hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi trả tiền rego, phiếu xanh, v.v. giống như ô tô và phát ngán với việc xe đạp của chúng tôi bị đâm khi đang đỗ. Nó khác với bất kỳ chiếc ô tô nào có 1 người ngồi ở đó như thế nào?" một người khác nói.

Người thứ ba khẳng định: “Nếu hội đồng hoặc NSW xây dựng thêm bãi đậu xe máy thì có lẽ chúng tôi sẽ không gặp phải vấn đề này”.

Theo dữ liệu năm 2022 của Statista, NSW có tỷ lệ xe máy đã đăng ký cao nhất là 281.603, theo sau là Queensland với 230.887 và sau đó là Victoria với 208.929.

Waverley LGA cũng có "một trong những tỷ lệ sở hữu xe tay ga và xe máy cao nhất ở NSW", theo thị trưởng của Hội đồng Waverley, Paula Masselos, trong một tuyên bố trước đó.Hội đồng Waverley xác nhận chiếc xe máy trong ảnh là "đỗ hợp pháp".

Một phát ngôn viên của hội đồng nói với Yahoo News Australia: “Xe máy có thể chiếm một ‘vị trí’ một cách hợp pháp. “Tuy nhiên, xe máy không thể chia sẻ một ‘điểm’ với ô tô.

"Hội đồng Waverley cung cấp bãi đậu xe chỉ dành cho xe máy trên khắp LGA, bao gồm một số địa điểm ở Bãi biển Bondi và Giao lộ Bondi."

Theo một tuyên bố của hội đồng từ năm 2021, có 153 chỗ đậu xe mô tô/xe tay ga chuyên dụng trong khu vực đậu xe có đồng hồ đo ở LGA, nơi người lái không cần phải trả tiền.

Tuy nhiên, nếu không có chỗ trống đó, người lái sẽ phải trả tiền. Tuyên bố của Thành phố Sydney khuyến nghị: “Chỉ sử dụng những không gian hợp pháp và tránh đỗ xe trên lối đi bộ hoặc khu vực dành cho người đi bộ”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/photo-shaming-motorcycle-riders-parking-job-divides-opinion-074813960.html
Virgin giảm giá điên cuồng với các chuyến bay chỉ từ 49 đô la

Virgin giảm giá điên cuồng với các chuyến bay chỉ từ 49 đô la

Du khách Úc có thể mua các chuyến bay nội địa với giá chỉ 49 USD trong chương trình giảm giá Flight Frenzy kéo dài 5 ngày của Virgin Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất