Hộ chiếu UAE 'quyền lực' nhất thế giới

Hộ chiếu UAE 'quyền lực' nhất thế giới

Nhật báo Borneo Bulletin ngày 12/1 đã công bố bảng xếp hạng những tấm hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới năm 2020 căn cứ trên chỉ số đá nh giá hộ chiếu toàn cầu Global Passport Index, theo đó Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đứng ở vị trí số 1.

Đây là năm thứ hai liên tiếp UAE giữ vị trí này.

Global Passport Index được đánh giá căn cứ trên số nước mà người sở hữu hộ chiếu có thể nhập cảnh mà không cần xin cấp thị thực.

Trong năm 2020, người sở hữu hộ chiếu UAE có thể xin cấp thị thực nhập cảnh ngay tại cửa khẩu hoặc hưởng chế độ miễn thị thực tới tổng cộng 179 nước và vùng lãnh thổ.

Danh sách Top 5 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới còn có Đức, Phần Lan, Luxembourg và Tây Ban Nha. Những người mang hộ chiếu của 4 nước này được miễn thị thực đến 172 nước và vùng lãnh thổ.

Trong khi đó, những người sở hữu hộ chiếu của Đan Mạch, Italy, Hà Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ireland và Mỹ được hưởng quyền lợi nêu trên tại 171 nước và vùng lãnh thổ.

Năm tấm hộ chiếu có quyền lực hạn chế nhất thế giới lần lượt là Afghanistan, Iraq, Syria, Somalia và Pakistan.

Theo https://soha.vn/

Link nguồn: https://soha.vn/ho-chieu-uae-quyen-lucnhat-the-gioi-20200112191500736.htm?fbclid=IwAR24PjdqNhSMdITfy1sBJO6dYUQkE78vf7lmFWU_oxZ0vYZrV14IMSYHGwY
Bà Thái Anh Văn tái đắc cử, TBT Hoàn cầu khẳng định: TQ chưa sẵn sàng lập tức khai chiến để thống nhất

Bà Thái Anh Văn tái đắc cử, TBT Hoàn cầu khẳng định: TQ chưa sẵn sàng lập tức khai chiến để thống nhất

Tuy nhiên, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu cho rằng, quân đội Trung Quốc sẽ có những hành động quân sự khiến Đài Loan cảm thấy khó chịu.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất