Hộ chiếu Úc được ví như đế lót ly khi du khách mắc kẹt phải vật lộn để về nhà

Hộ chiếu Úc được ví như đế lót ly khi du khách mắc kẹt phải vật lộn để về nhà

Những người Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài đã ví hộ chiếu của họ như đế lót cốc đựng đồ uống khi họ tiếp tục đối mặt với các chuyến bay bị hủy trong hoàn cảnh khó khăn để trở về nhà.

Du lịch quốc tế đến và đi từ Úc đã bị hạn chế nghiêm trọng trong gần một năm, với quyền hạn khẩn cấp về an toàn sinh học hiện được gia hạn thêm ba tháng cho đến giữa tháng Sáu.

Lucy Morrell, người đang có kế hoạch trở về từ Nhật Bản, cho biết sự thay đổi này không tạo ra sự khác biệt đối với những người Úc bị mắc kẹt.

“Tôi không nghĩ rằng nó đã tạo ra một sự gợn sóng, bởi vì thực sự thông báo chỉ là công việc kinh doanh như bình thường,” cô nói.

"Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng tôi đều có chút lạc quan rằng mọi thứ sẽ được cải thiện."

Bà Morrell là phát ngôn viên của Stranded Aussies Action Network, đã được thành lập trong những tuần gần đây để cung cấp các nguồn lực cho những người đang cố gắng bay về nhà.

Một trong những hành động được đề xuất của nhóm là để mọi người đăng ký với Bộ Ngoại giao và Thương mại trong danh sách những người muốn quay trở lại của họ.

Danh sách hiện đang ở mức khoảng 41.000.

Cô Morrell, chồng và con gái 12 tuổi đang thu dọn cuộc sống ở Nhật Bản để trở về NSW.

Cô ấy nói rằng người Úc ở nước ngoài đang cảm thấy bị chính phủ liên bang phớt lờ.

Bà Morrell nói: “Hộ chiếu của chúng tôi đã trở thành đế lót ly.”

“Chúng không có giá trị như chúng ta nghĩ.”

"Hộ chiếu của chúng tôi đã trở thành đế lót ly."

Giới hạn nghiêm ngặt về lượng khách đến hàng tuần của Úc được đưa ra theo yêu cầu của chính quyền các bang nhằm kiểm soát các biện pháp y tế đối với việc kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn.

Đây là nguy cơ lớn nhất của quốc gia về vi rút, vì vậy con số dao động trong thời gian ngắn tùy thuộc vào các đợt bùng phát địa phương.

Các chuyến bay của cô Morrell và gia đình từ Nhật Bản vào tháng 4 đã bị hủy vào thứ Ba vì hãng hàng không đã dừng tuyến dự kiến.

Hiện họ đã được đặt vé để bay trở lại Úc qua Hồng Kông từ một thành phố khác của Nhật Bản.

Bà Morrell nói rằng cần có một hệ thống thích hợp để giúp mọi người quay trở lại.

"Hiện tại không có hệ thống nào và điều đó chỉ khiến mọi người chống lại nhau."

Việc đánh giá hệ thống kiểm dịch khách sạn của Úc đã đưa ra nhiều khuyến nghị, bao gồm cả việc chính phủ liên bang coi là cơ sở quốc gia để tăng công suất.

Người đứng đầu lao động Kristina Keneally nói rằng chính phủ liên bang cần phải làm nhiều hơn nữa.

Bà nói: “Chúng ta không thể tiếp tục gặp phải hoàn cảnh mà chính phủ Morrison đang bỏ rơi những người Úc đồng bào của chúng ta trong một đại dịch toàn cầu.

Trong khi đó, từ tuần tới, các nhân viên Quốc phòng sẽ tham gia bổ sung thêm một số hỏa lực để triển khai vắc-xin coronavirus trên khắp nước Úc.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt vẫn tin tưởng rằng tất cả người dân Úc có thể tiêm ít nhất liều vắc-xin đầu tiên vào tháng 10, mặc dù chương trình bắt đầu chậm.

Tính đến tối thứ Ba, gần 42.000 người Úc đã được tiêm liều đầu tiên, bao gồm hơn 13.000 cư dân chăm sóc người cao tuổi tại 158 cơ sở.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/australian-passport-likened-to-drinks-coaster-as-stranded-travellers-struggle-to-get-home-c-2280288
Hộ chiếu Úc vừa mới trở nên “quyền lực” hơn

Hộ chiếu Úc vừa mới trở nên “quyền lực” hơn

Theo kết quả mới nhất, hộ chiếu Úc vừa trở nên “quyền lực” hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất