Họ Nguyễn phổ biến ở Úc

Họ Nguyễn phổ biến ở Úc

Nếu muốn tìm những người m ang họ Jones ở Fairfield thuộc bang New South Wales (Úc), bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn muốn tìm ai đó m ang họ Nguyễn, họ của người gốc Việt tại đây, bạn sẽ thấy dễ dàng vô cùng.

Báo Fairfield Advance đã kể lại một câu chuyện thú vị về họ Nguyễn. Trong cơ sở dữ liệu của White Pages ở Fairfield, người ta đã thống kê rằng họ Nguyễn là một trong những từ khóa thông dụng nhất trong quý 1 năm nay.

Riêng tại trường Trung học Cabramatta đã có tới 130 học sinh và 6 giáo viên mang họ Nguyễn.

Cô học trò lớp 10 Diana Nguyễn kể lại một trường hợp thú vị là đôi khi mọi người cảm thấy bối rối khi trong lớp có 2 học sinh không chỉ trùng họ Nguyễn mà còn trùng cả tên.

"Lớp em phải dùng A và B để phân biệt những bạn trùng cả tên lẫn họ này", Diana kể,

"Lớp em có 2 bạn tên Linda, 2 bạn tên Philip. Tất cả đều mang họ Nguyễn".

Họ Jones xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng các từ khóa thông dụng kể trên. Các từ khóa thông dụng khác còn có "Smith", "bệnh viện", "ngân hàng Commonwealth", "bưu điện", "cảnh sát"...

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/ho-nguyen-pho-bien-o-uc-post199020.html
Người VN định cư ở nước ngoài được giao hay thuê đất?

Người VN định cư ở nước ngoài được giao hay thuê đất?

Bác tôi là Việt kiều Úc (đã có quốc tịch) có ý định quay về Việt Nam đầu tư nhà ở để cho thuê. Xin hỏi, lúc đó, bác sẽ được hưởng chế độ nào, là người VN định cư ở nước ngoài hay người nước ngoài mua đất ở VN? Bác tôi sẽ được giao đất hay thuê đất tại Việt Nam?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất