Hỗ trợ du lịch và nông nghiệp thông qua các thay đổi về Phí xin thị thực

Hỗ trợ du lịch và nông nghiệp thông qua các thay đổi về Phí xin thị thực

Chính phủ Morrison đang đảm bảo Úc vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch và những người có thị thực tạm thời, những người thường thiếu hụt kỹ năng quan trọng, bằng cách cung cấp lựa chọn hoàn lại hoặc miễn Phí xin thị thực (VAC).

Chính phủ Morrison đang đảm bảo Úc vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch và những người có thị thực tạm thời, những người thường thiếu hụt kỹ năng quan trọng, bằng cách cung cấp lựa chọn hoàn lại hoặc miễn Phí xin thị thực (VAC).

Khách du lịch, những người làm việc trong kỳ nghỉ, người lao động theo mùa và ở Thái Bình Dương, các đối tác tiềm năng và những người lao động có tay nghề tạm thời mà việc du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ đủ điều kiện.

Khách

Những người có thị thực du lịch ở nước ngoài và có thị thực hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021 sẽ đủ điều kiện để được miễn khi họ nộp đơn xin thị thực mới.

Điều này sẽ giúp hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực du lịch quốc tế trị giá 45 tỷ đô la Úc khi các hạn chế đi lại quốc tế giảm bớt.

Người làm việc trong kỳ nghỉ (Working Holiday Maker)

Những du khách có thị thực Working Holiday Maker không thể đến Úc hoặc phải rời Úc sớm do COVID-19 cũng sẽ đủ điều kiện để được miễn, khi họ quyết định quay trở lại Úc.

Những người không thể quay lại vì đã vượt qua giới hạn độ tuổi xin visa Working Holiday Maker sẽ có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Working Holiday Maker là một đóng góp lớn cho ngành du lịch của Úc và cũng lấp đầy tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, đặc biệt là ở các vùng và nông thôn Úc.

Những thay đổi này được xây dựng dựa trên một số biện pháp do Chính phủ Morrison công bố để cho phép những Người làm trong kỳ nghỉ làm việc ở Úc lâu hơn và hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng như y tế, chăm sóc người già, chăm sóc người khuyết tật, chăm sóc trẻ em, nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Chương trình Lao động Thời vụ (Seasonal Worker Program) và Nhân viên thuộc Chương trình Lao động Thái Bình Dương (Pacific Labour Scheme)

Những người có thị thực Chương trình Lao động Thời vụ và Chương trình Lao động Thái Bình Dương cũng sẽ đủ điều kiện để được hoàn tiền VAC nếu họ được cấp thị thực trước ngày 20 tháng 3 năm 2020 và không thể đến Úc do COVID-19.

Các chương trình này đã khởi động lại vào tháng 8 để giúp lấp đầy tình trạng thiếu lao động trong các ngành công nghiệp chủ chốt, đặc biệt là ngành trồng trọt.

Các điều kiện thị thực cho những người lao động này cũng tạm thời được nới lỏng và có sẵn các lựa chọn để họ gia hạn thời gian ở lại Úc lên đến 12 tháng để hỗ trợ ngành nông nghiệp.

Công nhân lành nghề tạm thời

Do những hạn chế về việc đi lại, nhiều người có thị thực Thiếu Kỹ năng Tạm thời và Công việc Tạm thời (Có tay nghề) đã không thực hiện lần nhập cảnh đầu tiên vào Úc, hoặc đã về nước do COVID-19 và có thể muốn nộp đơn xin lại.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tìm được người có tay nghề không có trong lực lượng lao động địa phương, Chính phủ sẽ miễn trừ VAC cho các đơn xin tiếp theo của những người di cư có tay nghề được chủ lao động tạm thời tài trợ.

Các đơn xin thị thực tay nghề tiếp theo sẽ vẫn phải tuân theo các yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt của thị trường lao động để đảm bảo người Úc được ưu tiên tìm việc làm.

Người có thị thực Hôn nhân tương lai

Thị thực Hôn nhân Tương lai cung cấp cho người sở hữu 9 tháng để đến Úc để kết hôn với một công dân hoặc thường trú nhân Úc.

VAC sẽ hoàn lại tiền cho những người có thị thực Hôn nhân Tương lai không thể nhập cảnh vào Úc trước khi thị thực của họ hết hạn, do các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19.

Việc hoàn tiền sẽ đảm bảo những người có thị thực này có thể nộp đơn xin thị thực khác để đi du lịch Úc và tổ chức đám cưới của họ sau khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ. Đối với những thị thực đã hết hạn, mọi hồ sơ mới sẽ được ưu tiên.

Việc gia hạn sẽ có sẵn cho những người có thị thực Hôn nhân Tương lai có thị thực vẫn còn hiệu lực.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://minister.homeaffairs.gov.au/alantudge/Pages/Supporting-tourism-and-agriculture-through-Visa-Application-Charge-changes.aspx?fbclid=IwAR25nOfPUTl0w9svsf8XvbX-iZs9HjUJLap9v09NuSxWKhjR-zb98b7WiAc
Làm nông nghiệp, người tị nạn được cấp visa Úc

Làm nông nghiệp, người tị nạn được cấp visa Úc

Nhiều Nghị sĩ Australia cho rằng Chính phủ cần có những biện pháp khẩn trương để khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động do dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất