Hỗ trợ mô hình quân đội dự bị ứng phó cháy rừng

Hỗ trợ mô hình quân đội dự bị ứng phó cháy rừng

Nghiên cứu tiế t l ộ rằng việc trả tiền cho lính cứu hỏa tìn h nguyện và thuế thiên tai đối với các công ty nhiên liệu hóa thạch là một trong những chính sách "táo bạo và đầy tham vọng" mà người Úc mong muốn để giải quyết các tìn h huống khẩn cấp về khí hậu.

Một cuộc thăm dò của Viện nghiên cứu Australia cho thấy 85% người Australia ủng hộ điều kiện tốt hơn cho lính cứu hỏa tình nguyện theo mô hình dự bị của quân đội.

Quân dự bị được trả lương, ưu đãi về thuế, hỗ trợ y tế và bảo vệ nhân viên, trong khi điều kiện làm việc khác nhau giữa các cơ quan cứu hỏa tình nguyện của tiểu bang và lãnh thổ.

Cuộc khảo sát với 1002 người cho thấy 90% ủng hộ việc cấp thêm tài trợ cho thiết bị khẩn cấp và 83% ủng hộ việc tăng cường trợ giúp cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Hơn một nửa số người được hỏi - 52% - ủng hộ việc đánh thuế các công ty nhiên liệu hóa thạch để chi trả cho các thảm họa khí hậu.

Matthew Ryan, một nhà nghiên cứu về khí hậu và năng lượng tại viện, cho biết cử tri muốn có những thay đổi đáng kể khi đối mặt với những thảm họa ngày càng tồi tệ.

Tiến sĩ Ryan nói với AAP: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chính phủ Lao động, khi họ đang xem xét việc quản lý tình trạng khẩn cấp, thực sự cần phải táo bạo và đầy tham vọng”.

“Họ cần phải thực hiện điều này một cách nghiêm túc và không chỉ tìm kiếm những kết quả dễ dàng mà còn tìm kiếm sự thay đổi cơ cấu nghiêm túc.”

Bộ Nội vụ đang xem xét khả năng ứng phó khẩn cấp, sau khi có báo cáo cho thấy lực lượng quốc phòng không thể vừa là cơ quan phục hồi trong nước vừa bảo vệ lợi ích quốc gia.

Đánh giá chiến lược quốc phòng cho thấy ADF phải là "lực lượng cuối cùng" cho viện trợ trong nước.

Tài liệu thảo luận đánh giá quản lý tình trạng khẩn cấp của chính phủ cho biết 80% người Úc đã trải qua một số dạng thảm họa kể từ năm 2019.

Lốc xoáy, lũ lụt và bão gây thiệt hại hàng năm trong năm 2022, đồng thời quy mô và cường độ của thiên tai sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những thập kỷ tới.

Tài liệu cho biết: “Úc cũng dự đoán sẽ phải đối mặt với một tương lai bị nhấn chìm bởi các cuộc khủng hoảng phức tạp hơn – đặc biệt là các cuộc khủng hoảng xảy ra cùng lúc hoặc trực tiếp với nhau”.

Tuy nhiên, số lượng tình nguyện viên đã giảm kể từ năm 2015 theo xu hướng có thể do chi phí sinh hoạt tăng cao, Tiến sĩ Ryan cho biết.

“Nếu xảy ra cháy rừng ở một tiểu bang khác và bạn được yêu cầu đi đến đó trong một hoặc hai tuần, nhiều người sẽ không được nghỉ phép có lương khi họ thực hiện các đợt triển khai đó.”

“Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc bạn điều hành một trang trại, thì thu nhập vật chất bị mất sẽ là rào cản nghiêm trọng đối với khả năng của chúng tôi trong việc đối phó với những đám cháy lớn kéo dài này.”

Bộ trưởng Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Murray Watt trước đây cho biết mô hình quân đội dự bị có thể là một cách để huy động thêm lính cứu hỏa.

Thượng nghị sĩ Watt nói với Insiders của ABC vào tháng 9 rằng việc thành lập một mô hình bán chuyên nghiệp là một lựa chọn khác.

“Chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng khí hậu thay đổi khó khăn và chúng ta cần sẵn sàng cũng như cần suy nghĩ khác đi”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/support-army-model-bushfire-response-163000051.html
9 đặc điểm của đàn ông hấp dẫn phụ nữ nhất

9 đặc điểm của đàn ông hấp dẫn phụ nữ nhất

Nếu sở hữu những đặc điểm này, người đàn ông luôn gây được ấn tượng tốt trong mắt phụ nữ và dễ dàng chinh phục nàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất