Hóa đơn bác sĩ có thể tăng do thuế biên chế

Hóa đơn bác sĩ có thể tăng do thuế biên chế

Người Úc có thể bị tính thêm tới 15% cho một chuyến đi khám bác sĩ nếu các bang tuân theo cách diễn giải thuế lương mới.

Tiến sĩ Bruce Willett, Phó Chủ tịch Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc và Chủ tịch Queensland, cho biết các phán quyết cập nhật về luật trả lương hiện hành sẵn sàng gây thêm áp lực lên mạng lưới thanh toán số lượng lớn đang ốm yếu.

"Đây không phải là vấn đề của Queensland. Về cơ bản, đây là vấn đề của cả nước," ông nói với AAP hôm Chủ nhật.

"Tất cả các bang đều có một thỏa thuận trong đó họ phối hợp áp dụng thuế biên chế. Các vấn đề thực sự bắt đầu ở NSW và Victoria, những bang theo đuổi thuế biên chế tích cực nhất."

Tiến sĩ Willett cho biết chính phủ Queensland đã hợp tác trong việc thay đổi luật thuế biên chế sau các phán quyết riêng biệt ở Victoria và NSW.

Trước đây, các cơ sở y tế không trả thuế biên chế cho các bác sĩ thuê vì họ được coi là nhà thầu và tiền lương của họ không được đưa vào như một phần của hoạt động kinh doanh tổng thể.

"Đó là sự sắp xếp trong 30 năm và đó là tất cả những gì tồi tệ,"

"Điều đã xảy ra là, đặc biệt là ở NSW và Victoria, (các chính phủ) đã có quan điểm rất tích cực và coi đó là mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động."

Điều đó thực sự có nghĩa là các phòng khám với các bác sĩ thuê nhà sẽ phải trả thuế lương cho 100% số tiền họ lập hóa đơn trong tương lai.

Ở Queensland, các doanh nghiệp trả 6,5 triệu đô la trở xuống một năm cho tiền lương chịu thuế phải chịu mức thuế lương là 4,75 phần trăm.

Tỷ lệ tăng lên 4,95 phần trăm đối với các doanh nghiệp có tiền lương chịu thuế hàng năm trên 6,5 triệu đô la.

Tiến sĩ Willett cho biết tỷ lệ trước đây cao hơn tỷ suất lợi nhuận đối với hầu hết các hoạt động, có nghĩa là họ sẽ không thể chấp nhận thay đổi mà không chuyển chi phí cho bệnh nhân.

Do đó, ông dự kiến ​​​​các khoản phí tự trả sẽ tăng khoảng 15% vì các bác sĩ gia đình sẽ vẫn cảm thấy có nghĩa vụ phải lập hóa đơn hàng loạt cho một số bệnh nhân chứ không phải những bệnh nhân khác.

Thủ quỹ bóng tối của Queensland David Janetzki cho biết "thuế mới" sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cư dân của bang.

Ông nói: “Loại thuế lén lút mới này sẽ làm tăng phí bệnh nhân và các buổi thuyết trình của khoa cấp cứu và giảm việc thanh toán số lượng lớn.”

Nhưng không giống như các tiểu bang khác, Văn phòng Doanh thu Queensland đã cam kết không ghi lùi ngày các hóa đơn thuế bảng lương cho các phòng khám bị ảnh hưởng, đồng ý giới hạn các cuộc kiểm toán trong năm tài chính 2021/2022 và sau đó.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Queensland Mark Bailey phản đối phán quyết về thuế biên chế sẽ dẫn đến phí bác sĩ cao hơn cho bệnh nhân.

Ông nói với các phóng viên ở Greenbank hôm Chủ nhật: “Những người thu ngân sách của chính phủ tiểu bang hoàn toàn không nhắm mục tiêu cụ thể vào lĩnh vực y tế, trong khi ở các tiểu bang khác, tôi biết rằng họ làm như vậy.”

"Đây là mức thuế lương thấp nhất trong cả nước và chúng tôi cần cải cách lĩnh vực GP ở cấp liên bang sau một thập kỷ bị bỏ quên. Tôi nghĩ rằng một số lời buộc tội sáng nay là không chính xác."

Ông gọi một báo cáo trên tờ The Courier-Mail là "thất bại" và cho biết chính phủ Albania đang nỗ lực giải quyết các vấn đề trong mạng lưới chăm sóc chính, bao gồm cả việc thiếu các cuộc hẹn thanh toán hàng loạt đã được công bố rộng rãi.

Thủ hiến Victoria Daniel Andrews và người đồng cấp NSW Dominic Perrottet đã vận động hành lang công khai để nội các quốc gia đưa việc cải tổ ngành này trở thành ưu tiên số một trong năm nay.

Nội các quốc gia dự kiến ​​họp vào ngày 1 tháng Hai.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/doctor-bills-may-rise-over-035634990.html
Các bác sĩ cảnh báo về nhiễm vi khuẩn 'xâm lấn' nhắm vào trẻ em Úc

Các bác sĩ cảnh báo về nhiễm vi khuẩn 'xâm lấn' nhắm vào trẻ em Úc

Các cơ quan y tế Úc đang đối phó với sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm liên cầu khuẩn nhóm A xâm lấn ở trẻ em.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất