Hóa đơn điện ở Úc sẽ tăng 35% trong vòng một vài tháng

Hóa đơn điện ở Úc sẽ tăng 35% trong vòng một vài tháng

Việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và đóng cửa các nhà máy điện than sẽ khiến hóa đơn điện của Úc tăng 35% trong vòng vài tháng.

Giám đốc điều hành Jeff Dimery của Alinta phát biểu tại một hội nghị ở Sydney hôm thứ Hai: 'Năm tới, với mức giá thị trường hiện tại, thuế quan sẽ tăng tối thiểu 35%.”

'Thật kinh khủng, thật không ngon. Chúng tôi không muốn người tiêu dùng năng lượng kinh hãi khi nhận được hóa đơn tiền điện.”

'Có những vấn đề thực sự xung quanh việc định giá năng lượng mà chúng tôi phải giải quyết ngay bây giờ. Và tôi nghĩ rằng công chúng sẽ hài lòng hơn với điều đó, 'ông nói với hội nghị thượng đỉnh về Năng lượng và Khí hậu.'

Giám đốc điều hành Frank Calabria của Origin Energy nói rằng giá điện 'dựa trên giá bán buôn hiện tại' sẽ tăng mạnh khi mức thuế mới được thiết lập vào tháng 7 tới.

Giám đốc điều hành của EnergyAustralia, Mark Collette cũng cho biết giá bán buôn tăng cao sẽ dẫn đến hóa đơn gia đình cao hơn nhiều.

Ông nói: “Chỉ nhìn vào các chợ đầu mối và mua như một nhà bán lẻ, bạn đang bán năng lượng bán lẻ và bạn phải mua năng lượng ở chợ bán buôn.”

'Chỉ cần quay trở lại một năm, giá điện bán buôn đã tăng bốn lần từ $ 60 mỗi megawatt giờ lên $ 240MWh.”

'Gas tăng từ 10 đô la một gigajoule lên 50 đô la trên netback ACCC hiện tại. Đó là bốn hoặc năm lần, và nó rất lớn. Nó đang gây ra rất nhiều áp lực về thuế quan. '

Momentum Energy, một trong những nhà cung cấp nhỏ hơn tại hội nghị, cũng đồng ý rằng giá sẽ tăng.

Giám đốc điều hành Lisa Chiba cho biết: “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều thấy rằng sẽ có mức tăng lớn trong năm tới.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/power-bills-in-australia-will-soar-by-35-per-cent-within-months-amid-transition-to-renewable-energy/ar-AA12LG1N?ocid=EMMX&cvid=303a05e98b9b4dcb8bb4abb7e806f2c5
Qantas và Jetstar tăng giá các chuyến bay nội địa do hóa đơn nhiên liệu của họ tăng cao

Qantas và Jetstar tăng giá các chuyến bay nội địa do hóa đơn nhiên liệu của họ tăng cao

Người Úc có kế hoạch cho kỳ nghỉ hè này sẽ trả nhiều tiền hơn cho các chuyến bay nội địa sau khi Qantas thông báo tăng giá 4% so với giá vé phổ thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất