Hóa giải bí ẩn gần 30 năm về xá c 'Quý ông' ở Biển Bắc

Hóa giải bí ẩn gần 30 năm về xá c 'Quý ông' ở Biển Bắc

Các nhà khoa học Úc đã giúp khám phá bí ẩn liên quan đến xá c một người đàn ông được tìm thấy ở Biển Bắc thuộc hải phận của Đức vào năm 1994, theo báo The Guardian hôm 6.8.

Năm 1994, một xác người đàn ông được tìm thấy ngoài khơi Helgoland, quần đảo của Đức trên Biển Bắc. Thi thể có nhiều chấn thương, và bị buộc vào một khuôn đóng giày đúc bằng gang.

Các nhà điều tra đặt biệt danh “Quý ông” cho nạn nhân, dựa trên trang phục chỉn chu của người này vào thời điểm được phát hiện: cà vạt, giày tây, quần âu và áo sơ mi tay dài.

Họ xác định được nạn nhân khoảng từ 45 đến 50 tuổi, trong khi những thông tin khác hầu như mù tịt.

Vụ án luôn là bí ẩn chưa lời giải trong giới cảnh sát Đức suốt 28 năm qua. Tuy nhiên, mới đây, các chuyên gia về tội phạm học và khoa học pháp y của Đại học Murdoch tại Perth (Úc) đã sử dụng kỹ thuật pháp y mới để cung cấp những thông tin mới về người này.

Họ phát hiện người đàn ông gần như dành cả đời ở Úc. Để đưa ra kết luận đó, các nhà khoa học thực hiện phân tích tỷ lệ đồng vị đối với xương của nạn nhân.

Những khác biệt về khí hậu, đất đai và hoạt động của con người trên khắp địa cầu đã thay đổi kết cấu đồng vị của thức ăn, nước uống và thậm chí bụi. Tất cả đều phản ánh trong các thành phần đồng vị của mô người.

Kết quả phân tích cho thấy người đàn ông sống rất nhiều năm ở Úc. Và chi tiết này được các nhà khoa học công bố vào ngày 6.8, ngày cuối cùng của Tuần lễ tìm kiếm những người mất tích, sự kiện thường niên do cảnh sát Úc tổ chức.

Các nhà nghiên cứu của những đại học khác trên thế giới gần đây cũng đã giải mã được ADN của “Quý ông”. Bên cạnh đó, những nhà điều tra Đức cũng dần xâu chuỗi thông tin liên quan đến quá khứ của nạn nhân. Dựa trên các chi tiết, hoa văn trang phục, bao gồm cà vạt, có vẻ như người này thuộc một tổ chức đặc biệt.

Phát hiện mới của Đại học Murdoch được cho cung cấp manh mối quan trọng tiến gần đến việc giải mã vụ án bí ẩn này.

Link nguồn: https://thanhnien.vn/hoa-giai-bi-an-gan-30-nam-ve-xac-quy-ong-o-bien-bac-post1485733.html
Vợ chồng Meghan Markle bị nhắc nhở về 'cơ hội cuối cùng' hòa giải với gia đình hoàng gia

Vợ chồng Meghan Markle bị nhắc nhở về 'cơ hội cuối cùng' hòa giải với gia đình hoàng gia

Meghan Markle cùng chồng đã nhận lời cảnh báo về cơ hội cuối cùng của họ trong việc hàn gắn với gia đình hoàng gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất