Hoa quả Úc dội chợ Việt với giá 'siêu rẻ', chỉ từ vài chục nghìn đồng/kg

Hoa quả Úc dội chợ Việt với giá 'siêu rẻ', chỉ từ vài chục nghìn đồng/kg

Không còn giá vài trăm nghìn đồng/kg, các loại hoa quả cao cấp nhập khẩu từ Úc b ất ng ờ được bày bán la liệt với giá chỉ từ vài chục nghìn đồng/kg.

Thời gian gần đây, từ siêu thị đến các cửa hàng hoa quả nhỏ lẻ hay các chợ online, nhiều loại trái cây nhập khẩu từ Úc như nho, quýt, táo… được bán với giá rẻ bất ngờ.

Chị Hoài Thương, trú tại Nam Trung Yên (Hà Nội) cho biết, chưa khi nào chị thấy nho Úc tươi ngon mà có giá rẻ như hiện tại.

“Tháng trước tôi đi big C, cả một gian hàng rộng mênh mông toàn nho Úc được bày bán la liệt, giá cực rẻ. Tôi mua liền 3-4kg về cả nhà ăn và biếu ông bà nội. Khi ấy nho xanh Úc chỉ 109 nghìn đồng/kg, nho đỏ Úc chỉ 139 nghìn đồng/kg đã thấy rẻ lắm rồi mà giờ khu chợ gần nhà tôi bán chỉ từ 90-95 nghìn đồng/kg, rẻ hơn hàng Việt”, chị Thương nói.

Theo chị Thương, nho xanh Úc có đặc điểm quả to, giòn như cà pháo lại không hạt nên được các thành viên trong gia đình chị rất yêu thích. Trước đây chị phải mua với giá từ 200-250 nghìn đồng/kg nên thi thoảng mới “mạnh tay” chi tiền. Tuy nhiên, hiện tại giá rẻ chỉ bằng 1/3 nên hầu như tuần nào chị cũng mua.

Cũng bất ngờ khi mua được quýt Úc với giá rẻ, chị Thuỳ Mai, trú tại Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay, bình thường chị phải mua quýt Úc với giá từ 180-200 nghìn đồng/kg nhưng hiện tại chỉ còn 70 nghìn đồng/kg. Rẻ bằng 1/3 trước đây.

“Chưa năm nào tôi thấy các loại trái cây nhập khẩu Úc lại được bày bán khắp nơi với giá chỉ vài chục nghìn đồng/kg như năm nay. Đặc biệt không cần phải tìm đến các cửa hàng chuyên về trái cây nhập khẩu mới mua được hàng mà hoa quả được bán khắp các siêu thị lớn, nhỏ. Mua nhanh và rẻ”, chị Mai cho hay.

“Quýt Úc APH nhà em lại về rồi ạ. Giá chỉ 70 nghìn đồng, cả thùng 7kg giá chỉ 450 nghìn đồng. Tươi, ngon, vỏ mỏng như giấy, cực ít hạt, thơm lừng, mọng nước, không có điểm trừ, mua nhanh kẻo hết”, chị Trần Mai, người bán hoa quả nhập khẩu Úc ở Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) quảng cáo.

Không chỉ bán quýt Úc với giá rẻ, chị Mai còn bán cả cam Úc với giá 39 nghìn đồng/kg; nho đen MELODY Úc với giá 125 nghìn đồng/kg; nho xanh không hạt 89 nghìn đồng/kg; nho đỏ Úc chỉ 95 nghìn đồng/kg.

Theo chị Mai, với giá này, nho và quýt đang rẻ chỉ bằng 1/2 so với trước đây.  Đặc biệt, quýt và nho là 2 loại trái cây đang có giá ưu đãi lớn nhất, giá rẻ chưa từng có do đang vào mùa thu hoạch chính.

Không chỉ tại các cửa hàng kinh doanh trái cây nhỏ lẻ, tại các hệ thống siêu thị lớn như Big C hay Winmart, các loại trái cây nhập khẩu từ Úc, NewZealand cũng được bày bán với giá khá rẻ, thu hút được lượng lớn khách hàng đến mua sắm.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/gia-ca/hoa-qua-uc-doi-cho-viet-voi-gia-sieu-re-chi-tu-vai-chuc-nghin-dong-kg-c340a1368881.html?fbclid=IwAR2NeDH8Kz8s0Ffo02dpPzHLfHEqSW8e0txbP9ouvekC-rt7Lg9cBRloDkc
'Tôm hùm ngon nhất thế giới' đổ bộ về chợ Việt, đua nhau mua vì giá rẻ chưa từng có

'Tôm hùm ngon nhất thế giới' đổ bộ về chợ Việt, đua nhau mua vì giá rẻ chưa từng có

Vào đầu năm 2021, giá của loại tôm hùm này vào khoảng vài triệu đồng/kg nhưng thời điểm hiện tại, hàng loạt siêu thị, cửa hàng, chợ mạng đang bán với giá rẻ bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất