Hoàng gia Anh thông báo thời điểm tổ chức lễ đăng quang của Vua Charles III

Hoàng gia Anh thông báo thời điểm tổ chức lễ đăng quang của Vua Charles III

Điện Buckingham ngày 11/10 thông báo lễ đăng quang của Nhà vua Charles III sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster vào tháng 5/2023 với hình thức truyền thống trong gần 1.000 năm qua.

Dù ông Charles, 73 tuổi, đã chính thức trở thành Nhà vua nước Anh sau khi mẹ ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời hồi tháng trước, song đại lễ đăng quang của ông sẽ chỉ chính thức diễn ra vào ngày 6/5/2023.

Thông báo của Điện Buckingham cũng cho biết lễ đăng quang sẽ do đức Tổng Giám mục Canterbury, người đứng đầu Anh giáo, thực hiện. Cũng theo thông báo, lễ đăng quang sẽ duy trì "những yếu tố cốt lõi" truyền thống, trong khi cũng ghi nhận "tinh thần của thời đại hiện nay".

Nhà vua Charles III không chỉ là vua và nguyên thủ quốc gia của Vương quốc Anh mà còn với 14 vương quốc khác thuộc Khối Thịnh vương chung, như Australia, Canada, Jamaica, New Zealand, hay Papua New Guinea...

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/hoang-gia-anh-thong-bao-thoi-diem-to-chuc-le-dang-quang-cua-vua-charles-iii-20221012090156244.chn?fbclid=IwAR0Y94Js4pNAOMty5UT_TJbCXSrgAt4uvm_fweFOEBzui5QmaAaBsFGRUew
Anh công bố tiền xu mới có chân dung Vua Charles III

Anh công bố tiền xu mới có chân dung Vua Charles III

Ngày 30-9, Công ty in tiền quốc gia Anh Royal Mint công bố hình ảnh đầu tiên về đồng 50 xu và đồng 5 bảng Anh in chân dung của Vua Charles III. Các đồng tiền mới sẽ được lưu hành trong vài tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất