Hoàng gia vừa thông báo tìn h hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh, nhà Meghan lại viết tâm thư

Hoàng gia vừa thông báo tìn h hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh, nhà Meghan lại viết tâm thư

Nội dung bức thư của nhà Susse x tiếp tục khiến dư luận sục sôi.

Vào tối ngày 29/10, Điện Buckingham đưa ra thông báo: "Các bác sĩ khuyên Nữ hoàng nghỉ ngơi trong ít nhất hai tuần. Họ gợi ý bà có thể tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ nhẹ nhàng tại văn phòng, bao gồm các hoạt động qua mạng nhưng không nên có bất kỳ chuyến thăm chính thức nào trong thời gian này.

Nữ hoàng lấy làm tiếc vì điều đó đồng nghĩa việc bà sẽ không thể dự Lễ tưởng niệm truyền thống vào ngày 13/11. Tuy nhiên, bà có ý định dự Ngày tưởng niệm Quốc gia vào 14/11".

Trước đó, hôm 26/10, Cung điện thông báo Nữ hoàng sẽ không xuất hiện ở bữa tiệc tiếp đón các nguyên thủ quốc gia mà bà chủ trì ở Hội nghị về Biến đổi khí hậu COP26 vào tuần tới như đã dự định trước đó. Mặc dù vậy, bà vẫn sẽ gửi một đoạn video được quay trước tới sự kiện.

Nữ hoàng Anh sẽ không tham gia hoạt động ngoài trời một thời gian.

 

Theo một nguồn tin Hoàng gia, Nữ hoàng Anh đã quay bài phát biểu cho COP26 chiều 29/10 và video sẽ được chiếu ở hội nghị vào 1/11. Người này cho biết Nữ hoàng "vẫn giữ tinh thần tốt", có thể thực hiện "một số nhiệm vụ nhẹ nhàng", lời khuyên nghỉ ngơi từ các bác sĩ là một "sự đề phòng hợp lý" và lịch trình làm việc của bà trong tuần tới cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Cũng vào hôm 29/10, nhà Meghan đã viết thư gửi đến các nhà lãnh đạo, một ngày trước khi phiên khai mạc của Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Rome (Italy). Vợ chồng Meghan đã gửi bức thư ngỏ tới các nguyên thủ quốc gia trong nhóm các nền kinh tế lớn. Trong bức thư được đồng ký bởi Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus, họ yêu cầu các nhà lãnh đạo những nước "giàu nhất" chấm dứt khủng hoảng Covid-19 bằng cách tiêm chủng cho dân số cả thế giới.

Lá thư này được công bố trên trang web của WHO. Phần mở đầu viết: "Hôm nay, chúng tôi cùng nhiều người khác kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu chấm dứt tình trạng bất bình đẳng và đại dịch một lần và mãi mãi".

Nhà Meghan lại viết thư gửi các nhà lãnh đạo thế giới.

 

Bức thư viết thêm rằng: "Trong số gần 7 tỷ liều vaccine đã được tiêm trên toàn cầu, đến nay chỉ 3% người dân ở các nước có thu nhập thấp được tiêm. Phần còn lại ở đâu? Những lời hứa đã không mang lại vaccine cho những người cần chúng".

Nhà Kate vừa tung bộ ảnh mới, Meghan liền gây chú ý với "tâm thư" dài hơn 1.000 chữ

Không chỉ vậy, nhà Sussex còn cho biết một số quốc gia trong G20 có nhiều vaccine dư thừa và lập luận rằng sẽ thật là lãng phí nếu để những vaccine thừa này bị hết hạn. Thư viết tiếp: "Mỗi liều vaccine Covid-19 bị bỏ đi khi đáng lẽ chúng có thể mang tặng. Mỗi liều thuốc đại diện cho một con người - người mẹ, người cha, con gái hoặc con trai - những người có thể đã được vaccine bảo vệ. Mỗi người trong chúng ta dù đến từ những nơi khác nhau, có hoàn cảnh và những kinh nghiệm sống khác biệt, chúng ta có một mục tiêu chung: xóa bỏ sự bất bình đẳng trên toàn cầu".

Vợ chồng Meghan yêu cầu mọi người chung tay làm tất cả có thể để tiêm vaccine cho càng nhiều người trên thế giới càng tốt. Trong thư, họ nhấn mạnh rằng: "Các nhà lãnh đạo G20 có quyền đẩy nhanh các khoản hỗ trợ như đã hứa lâu nay và cam kết phá vỡ sự độc quyền của các quốc gia sản xuất vaccine, các công ty dược phẩm".

Vào tháng trước, Meghan và Harry thông báo đã hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để tổ chức "đối thoại về nhu cầu cấp bách nhằm đạt được công bằng vaccine toàn cầu". Nữ Công tước xứ Sussex mới đây cũng tham gia trong chiến dịch kêu gọi nghỉ phép có lương cho các ông bố bà mẹ ở Mỹ.

Lá thư mới nhất của nhà Sussex không nhận được đánh giá cao của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng với số tài sản khổng lồ của mình, vợ chồng Meghan thừa sức giúp đỡ người khác có được vaccine. Số khác châm chọc rằng việc Meghan mặc trang phục đắt đỏ đi thăm trẻ em khó khăn trong chuyến đi hồi New York tháng trước đủ thấy bản chất thật của cô là gì.

Nguồn: CNN, People

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/hoang-gia-vua-thong-bao-tinh-hinh-suc-khoe-cua-nu-hoang-anh-nha-meghan-lai-viet-tam-thu-20211030114629899.chn
Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh khiến dư luận lo lắng, Harry và Meghan có thái độ gây bất bình

Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh khiến dư luận lo lắng, Harry và Meghan có thái độ gây bất bình

Lời phát biểu mới nhất của nhà Sussex trong khi Nữ hoàng Anh vừa mới xuất viện khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất