Hoảng hồn với những phong tục kỳ lạ nhất thế giới

Hoảng hồn với những phong tục kỳ lạ nhất thế giới

Trên khắp thế giới đến bây giờ vẫn tồn tại những phong tục lạc hậu đến khó tin. Có những thứ thậm chí rất hà khắc và bảo thủ.

Trên khắp thế giới đến bây giờ vẫn tồn tại những phong tục lạc hậu đến khó tin. Có những thứ thậm chí rất hà khắc và bảo thủ.

1. Đổi vợ

Những người sống ở Bắc Cực tại khu vực Bắc Mỹ và Đông Siberia có một tập tục đổi vợ kì lạ. Bằng cách này, họ tin rằng có thể thay đổi được tính cách của một cá nhân hay xua đuổi tà ma khi gặp phải tai ương.

2. Có thể “ăn bánh trả tiền” 200 lần

Đàn ông Uruguay tuyệt đối không thể “yêu” khi vợ tới ngày đèn đỏ, người nào vi phạm chắc chắn sẽ bị ngồi tù ngay. Tuy nhiên pháp luật ở đây lại khá… hiểu tâm sinh lí con người, vì vậy mà trong những ngày vợ “tới tháng”, người chồng được cho phép danh chính ngôn thuận ra ngoài “tìm vui”, chỉ cần không vượt quá 200 lần là được. Nói về con số 200 ư? Thử hỏi có anh chàng cơ bắp nào đủ sức “yêu” 200 lần chỉ trong vài ngày không thể chạm đến vợ chứ?

3. Tự ướp xác

Sokushinbutsu là nghi thức tự ướp xác của các nhà sư Nhật Bản thời xưa. Quy trình tự ướp xác trải qua nhiều bước nghiêm ngặt và đau đớn trong 3.000 ngày trong đó có việc các nhà sư có chế độ ăn đặc biệt. Họ sẽ chỉ ăn hạt, trái cây, thực hiện nhiều hoạt động thể chất để đẩy chất béo ra khỏi cơ thể, uống trà độc... Theo ước tính, hàng trăm nhà sư được cho là đã tự ướp xác, nhưng chỉ có 28 người thành công.

4. Thủ dâm công khai

Tại Ai Cập cổ đại, các pharaoh có truyền thống thủ dâm công khai dưới dòng sông Nile để đảm bảo nước sông luôn dồi dào cho mùa màng bội thu.

5. Dùng gậy đánh chết nhân tình của chồng

Ở một thành phố nhỏ thuộc Ba Lan, đàn ông nếu ra ngoài “ăn phở” thì cần phải cẩn thận, bởi vì ở đây cho phép phụ nữ được hợp pháp giết chết những phụ nữ khác mà “lên giường” với chồng mình, có điều giới hạn chỉ được dùng gậy đánh cho nạn nhân chết, không được dùng dao hay vũ khí khác, thậm chí là nắm đấm tay.

6. Cắt ngón tay khi người thân qua đời

Các thành viên bộ tộc Dani ở Indonesia, chủ yếu là phụ nữ có truyền thống cắt cụt một ngón tay của mình khi một người thân yêu trong gia đình qua đời. Họ làm như vậy để hiện nỗi buồn trước cái chết của người thân.

7. Ném trẻ con

Ném trẻ con ở Ấn Độ là một trong những phong tục kì lạ nhất thế giới. Hàng năm, những tín đồ Hindu và Hồi giáo tại Maharashtra và Karnataka sẽ mang những đứa trẻ mới sinh lên trên cao và thả xuống từ một ngôi đền cao 9m. Sau đó, 14-15 người đợi phía dưới, tay cầm một tấm chăn để đón em bé và trả lại cho người mẹ. Nghi lễ truyền thống có phần mạo hiểm này được cho là mang lại may mắn, hạnh phúc và tương lai tươi sáng cho đứa trẻ.

8. Cướp vợ

Theo tập tục của bộ tộc Wodaabe ở Niger, những người đàn ông được phép cướp vợ của nhau. Cuộc hôn nhân đầu tiên thường được bố mẹ sắp xếp, nhưng sau đó những người đàn ông có thể tán tỉnh và cướp vợ của người khác. Nếu vụ việc không bị phát hiện, họ sẽ được cộng đồng công nhận là vợ chồng mới.

9. Tự thiêu sống

Phụ nữ theo đạo Hindu ở một số vùng tại Ấn Độ sẽ tự thiêu sống mình nếu như người chồng không may qua đời. Tập tục rùng rợn này có tên là Sati.

10. Uống tinh binh

Bộ lạc Etoro sống tập trung chủ yếu ở sườn phía Nam của dãy núi Sisa, thuộc quốc gia Papua New Guinea, châu Đại Dương thực hành một truyền thống vô cùng kì lạ. Cụ thể, họ quan niệm toàn bộ sức mạnh của nam giới trong bộ tộc được tập trung hết trong tinh trùng. Do vậy, một cậu bé mới lớn sẽ được những trưởng bối trong bộ tộc truyền sức mạnh bằng cách cho uống tinh trùng của họ trong suốt nhiều năm.

11. Lấy vợ còn trinh là sỉ nhục

Trong bộ lạc Uganda có lưu truyền phong tục rằng: nếu thủ lĩnh bộ lạc nào cưới một cô gái trinh làm vợ chính hay vợ lẻ thì đều sẽ nhận sự chê cười của mọi người trong tộc. Màng trinh của phụ nữ có còn nguyên vẹn hay không cũng không có vấn đề gì trong mắt bộ lạc này. Điều thú vị hơn là, bộ lạc này còn chọn ra những người “thử cô dâu”, nghĩa là họ chuyên phụ trách “giao hợp” với cô dâu trước khi cô gái về nhà chồng. Mọi người ở đây cho rằng, cô dâu như thế mới “thuần khiết” hơn.

Những tập tục này đa số tồn tại ở thời xưa hoặc trong các bộ lạc ít người. Tuy vậy vẫn có những hủ tục kéo dài hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm đến giờ vẫn chưa chấm dứt.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất