Hoàng t ử Harry gây tranh cãi với trang phục dự tang lễ Hoàng tế Philip và lời cảnh báo dành cho anh khi trở về hoàng gia

Hoàng t ử Harry gây tranh cãi với trang phục dự tang lễ Hoàng tế Philip và lời cảnh báo dành cho anh khi trở về hoàng gia

Harry đã trở về Anh để chịu tang ông nội nhưng nhiều thông tin về sự xuất hiện của anh gây ra không ít tranh cãi.

Vào ngày 11/4, truyền thông Anh đưa tin Harry đã đặt chân tới sân bay nước Anh và di chuyển về Cung điện Kensington để chuẩn bị góp mặt vào tang lễ của Hoàng tế Philip. Công tước xứ Sussex trở về một mình và dự kiến sẽ cách ly trong vòng 5 ngày.  Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là Harry sẽ mặc trang phục nào trong tang lễ của ông nội đang gây ra nhiều tranh cãi.

Vào hồi đầu tháng 2 vừa qua, nhà Sussex xác nhận sẽ không quay trở lại làm thành viên hoàng gia cao cấp, cung điện ngay sau đó thông báo các tước vị danh dự trong quân đội và quyền bảo trợ của Harry đã bị thu hồi. Điều này đồng nghĩa với việc, trang phục của Harry sẽ khác so với cha và anh trai mình.

Harry và anh trai từng mặc quân phục cùng nhau.

Harry có thể mặc bộ suit tối màu trong tang lễ của ông.

 

Bởi lẽ, Harry sẽ không được mặc quân phục khi dự tang lễ ông mình. Ngược lại, Thái tử Charles và Hoàng tử William được cho là sẽ mặc những bộ quân phục của họ. Do đó, theo truyền thông Anh, Harry có thể sẽ mặc bộ suit tối màu khi đưa tang cùng gia đình.

Mặc dù vậy, cũng có nguồn tin cho rằng, Công tước xứ Sussex sẽ được đặc cách để mặc một bộ quân phục, không tạo ra sự khác biệt so với anh trai và cha. Tuy nhiên, một bộ phận dư luận cho rằng Harry không xứng đáng để khoác lên mình những bộ quân phục đó. Việc Harry sẽ mặc gì trong tang lễ cho đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Bên cạnh đó, Công tước xứ Sussex cũng gặp áp lực rất lớn khi lần đầu tiên đối mặt với gia đình sau cuộc phỏng vấn bom tấn. Nhiều chuyên gia đã "cảnh báo" Harry, nếu không thể hiện sự hối lỗi, anh sẽ mãi mãi mất đi gia đình này. Người viết tiểu sử Tom Bower cho biết, Harry cần nói xin lỗi với gia đình ngay khi trở về Anh nếu không mối quan hệ rạn nứt giữa nhà Sussex với hoàng gia sẽ vĩnh viễn không thể hàn gắn được.

Harry có cơ hội hàn gắn với hoàng gia sau sự ra đi của Hoàng tế Philip.

 

Chuyên gia Penny Junor cho hay bà tin rằng hoàng gia Anh sẽ "xích lại gần nhau" vì lợi ích của Nữ hoàng. Do đó, đây là cơ hội để Harry hàn gắn bất cứ rạn nứt nào mà cuộc phỏng vấn trên đã gây ra cho hoàng gia. Nếu như Harry để lỡ mất cơ hội này anh sẽ không còn đường quay trở về như xưa.

Tang lễ theo nghi thức hoàng gia của chồng Nữ hoàng Anh sẽ diễn ra vào ngày 17/4. Công tước xứ Edinburgh sẽ được chở trên một chiếc Land Rover được thiết kế đặc biệt bởi các kỹ sư quân đội. Chiếc xe này được sửa đổi ngay sau khi Hoàng tế Philip nhập viện vào tháng 2.

Chỉ 30 người, dự kiến là con, cháu và người thân gần gũi của Hoàng tế Philip, sẽ tham dự lễ tang của ông. Tất cả đều sẽ đeo khẩu trang, giãn cách xã hội theo đúng quy định phòng chống Covid-19. Harry sẽ đi sau quan tài cùng anh trai, Hoàng tử William, và những thành viên khác của hoàng gia trong lễ tang ở Nhà nguyện St George, lâu đài Windsor.

Nguồn: Express

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/hoang-tu-harry-gay-tranh-cai-voi-trang-phuc-du-tang-le-hoang-te-philip-va-loi-canh-bao-danh-cho-anh-khi-tro-ve-hoang-gia-20210412103015836.chn
Phản ứng đầu tiên của Harry và Meghan ngay sau khi nhận tin Hoàng tế Philip qua đời gây ra nhiều tranh cãi

Phản ứng đầu tiên của Harry và Meghan ngay sau khi nhận tin Hoàng tế Philip qua đời gây ra nhiều tranh cãi

Ngay sau khi nhận được tin Hoàng tế Philip qua đời, nhà Sussex cũng đưa ra phản hồi ngay sau đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất