Hoàng t ử Harry so sánh Covid-19 với HIV, nhắc đến Công nương Diana với chi tiết khiến dư luận ngao ngán bảo: 'Hãy ngậm miệng lại'

Hoàng t ử Harry so sánh Covid-19 với HIV, nhắc đến Công nương Diana với chi tiết khiến dư luận ngao ngán bảo: 'Hãy ngậm miệng lại'

Hoàng t ử Harry lại khiến dư luận dậy sóng khi xuất hiện trong đoạn video đặc biệt, có hình ảnh về Công nương Diana.

Vào ngày 1/12, Hoàng tử Harry đã xuất hiện trong một đoạn video được chia sẻ trên YouTube, nhân Ngày thế giới phòng chống dịch bệnh. Trong clip, Công tước xứ Sussex đã tuyên bố có nhiều sự tương đồng giữa đại dịch Covid-19 với đại dịch HIV/AIDS. Trong đoạn video còn có trích dẫn khoảnh khắc Công nương Diana đang làm việc để nâng cao nhận thức về HIV/AIDS.

Đoạn clip cũng chứa đựng hình ảnh Harry và vợ Meghan Markle trong sự kiện Global Citizen Live ở New York vào tháng 9 vừa qua nhằm kêu gọi chính sách bình đẳng vắc xin. Hoàng tử Harry nói trong video rằng: "Có nhiều điểm tương đồng đáng chú ý giữa Covid-19 với một đại dịch chết người khác, đã xuất hiện cách đây hàng chục năm, đó là HIV/AIDS. Đây là câu chuyện về sự tham lam của các công ty và sự thất bại chính trị khiến hai đại dịch kéo dài chưa có hồi kết".

Harry cũng kêu gọi chấm dứt tình trạng "độc quyền vắc xin và chia sẻ công nghệ để các công ty ở những nước đang phát triển cũng có thể bắt đầu sản xuất được vắc xin Covid-19". Bên cạnh đó, Công tước xứ Sussex đã viết thư cho Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus và giám đốc điều hành UNAIDS Winnie Byanyima.

Harry viết: "Mẹ tôi sẽ biết ơn sâu sắc về tất cả những gì các bạn đã ủng hộ và giúp đỡ nhiều người khác. Tiêm vắc xin cho thế giới là một bài kiểm tra tư cách đạo đức của chúng ta và chúng ta đang gặp phải một thất bại khi nói đến công bằng vắc xin toàn cầu".

Công tước xứ Sussex cũng nhắc tới biến thể Omicron đang là "mối quan tâm sâu sắc" hiện nay và nói rằng: "Tương tự như cuộc khủng hoảng HIV/AIDS, chúng ta có thể thấy rằng trong năm qua, giá trị cuộc sống phụ thuộc vào việc bạn sinh ra hoặc đang sống ở một quốc gia giàu có hay một quốc gia đang phát triển. Phần lớn thế giới không có tiếng nói giờ đây cần phải được lắng nghe và các nhà lãnh đạo của chúng ta hãy chấm dứt đại dịch này".

Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự tức giận khi một lần nữa Harry nhắc tới mẹ mình trong hoạt động của anh. Công nương Diana được biết đến là người đi tiên phong trong trận chiến chống lại căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Bà đã có những hoạt động thiết thực để xóa bỏ rào cản, sự kỳ thị và hiểu nhầm về HIV/AIDS. Di sản mà cố Công nương để lại cho đời được thế giới ngợi ca và còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, việc Harry liên tục lôi người mẹ quá cố vào các chiến dịch của anh khiến nhiều người không hài lòng.

Ngoài ra, nhiều người bình luận mỉa mai Harry khi anh chỉ là một hoàng tử từng làm việc trong quân đội, rời bỏ hoàng gia dựa vào danh hiệu để kiếm tiền nhưng luôn tỏ ra bản thân là một chuyên gia tầm cỡ thế giới. Một bộ phận người dùng mạng yêu cầu Harry "ngậm miệng lại", ngừng nói những lời sáo rỗng và đạo đức giả.

"Chà, một anh chàng chưa từng lăn lộn với đời mà trở thành chuyên gia biết tuốt. Lôi kéo người mẹ đã khuất để kiếm tiền liệu Harry có cảm thấy xấu hổ không?", một người dùng mạng bình luận.

"Tốt hơn hết là anh hãy ngậm miệng lại đi", "Anh ta phát biểu ty tỷ thứ trên thế giới này như một chuyên gia thứ thiệt", "Tại sao anh không dùng tài sản của mình để mua vắc xin cho người nghèo hay chỉ biết đưa ra những lời kêu gọi sáo rỗng?", một số bình luận khác.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/hoang-tu-harry-so-sanh-covid-19-voi-hiv-nhac-den-cong-nuong-diana-voi-chi-tiet-khien-du-luan-ngao-ngan-bao-hay-ngam-mieng-lai-2021120214233299.chn?fbclid=IwAR15viE0S2kvTr5GSvFWQ12lAtrJUkUnD-_3UOna6R-6L5Bu8G7df0_b8eY
HOT: Ông Donald Trump nhận xét sâu cay về Meghan khiến Harry phải 'sáng mắt' ra

HOT: Ông Donald Trump nhận xét sâu cay về Meghan khiến Harry phải 'sáng mắt' ra

Chỉ vài câu ngắn gọn, ông Donald Trump đã chỉ ra con người thật của Meghan khiến dư luận đồng tình ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất