Hoàng t ử Harry viết 'tâm thư' với nội dung nhắm thẳng vào gia đình, được lợi nhất vẫn là Meghan

Hoàng t ử Harry viết 'tâm thư' với nội dung nhắm thẳng vào gia đình, được lợi nhất vẫn là Meghan

Hoàng t ử Harry đã viết một lá thư với nội dung ngầm chỉ trích Nữ hoàng Anh.

Tờ Express đưa tin, mới đây, Hoàng tử Harry đã gửi một bức thư động viên bố mẹ của một cựu quân nhân đã qua đời. Người quân nhân ấy tên là Nathan Hunt, cũng là đồng đội cũ của Harry và gia đình của Nathan đang chiến đấu để tên của anh được thêm vào Đài tưởng niệm Lực lượng vũ trang quốc gia. Cha mẹ của Nathan Hunt đã cầu xin sự giúp đỡ của Harry và Công tước xứ Sussex đã gửi thư để phản hồi lại.

Trong lá thư gửi tới ông bà Maria và Derek, cha mẹ Nathan, Công tước xứ Sussex viết: "Tôi cảm thông sâu sắc với những gì gia đình đang phải trải qua và tôi ước mình có thể hỗ trợ nhiều hơn nếu còn giữ trọng trách như trước kia. Có thể hành trình đau buồn này còn dài với nhiều áp lực. Xin hãy nhớ rằng tâm trí tôi luôn hướng về gia đình các bạn".

Hoàng tử Harry trước đây từng phục vụ trong quân ngũ cùng Nathan ở Afghanistan năm 2008. Họ cũng từng cùng công tác ở Royal Engineers. Mặc dù vậy, đến năm 2018, Nathan bất ngờ tự sát do gặp các vấn đề sức khỏe tinh thần nghiêm trọng, được cho là liên quan đến thời gian công tác ở quân đội.

Việc Harry nói rằng "ước được làm nhiều hơn" nếu còn ở hoàng gia được coi là một lời trách móc nhằm vào Nữ hoàng Anh. Vào đầu năm ngoái, sau khi nhà Sussex tuyên bố không làm thành viên cao cấp hoàng gia, Nữ hoàng Elizabeth II đã quyết định tước hết trọng trách danh dự và quyền bảo trợ quân đội của cháu trai, bao gồm chức Tổng chỉ huy Thủy quân Lục chiến Hoàng gia.

Trước khi tuyên bố Megxit (Meghan rời Hoàng gia) tháng 2/2020, Công tước xứ Sussex được cho là đã hỏi bà nội về khả năng được giữ trọng trách "nửa trong nửa ngoài hoàng gia". Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh thẳng thừng từ chối. Ngoài chức Tổng chỉ huy Thủy quân lục chiến Hoàng gia, Harry cũng bị tước cả vai trò Chỉ huy trưởng Không quân Danh dự thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia RAF và Tổng tư lệnh Tàu nhỏ và Lặn, Bộ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia.

Trong cuộc phỏng vấn với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey hồi tháng 3 cùng vợ Meghan Markle, Công tước xứ Sussex nói anh thấy "đau lòng" nhưng "tôn trọng" quyết định trên của bà nội. Rõ ràng, Công tước xứ Sussex vẫn còn cảm thấy bất mãn với bà nội và còn để ý đến chuyện này. Rõ ràng lá thư trên là 1 mũi tên trúng 2 đích: Một mặt Harry nhắc lại việc mình bị tước bỏ mọi thứ bởi Nữ hoàng, mặt khác cũng khiến hoàng gia bị trách móc vì không giúp đỡ trường hợp của Nathan.

Derek cho biết vợ chồng ông rất xúc động trước lá thư của Hoàng tử Harry: "Lá thư đã cho thấy Harry quan tâm đến Nathan như thế nào. Tôi biết Harry đã trải qua một thời gian khó khăn ở Anh. Bạn có thể thấy từ lá thư, Harry vẫn quan tâm đến các lực lượng vũ trang và nếu có thể, anh ấy sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp đỡ Nathan có tên trên đài tưởng niệm".

Nhiều người bình luận rằng, hành động trên của Harry sẽ khiến Nữ hoàng Anh đau lòng trong khi đó Meghan là người được hưởng lợi nhiều nhất. Cô thành công trong việc rời hoàng gia và khiến Harry xa cách với gia đình, chỉ có thể chuyên tâm ở bên Mỹ. Công tước xứ Sussex, một người chỉ có kinh nghiệm làm việc trong quân đội và bảo trợ một số tổ chức giờ đây là một chàng hoàng tử "đa zi năng" vừa là diễn giả vừa là nhà sản xuất, giám đốc tác động... như Meghan mong muốn.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/hoang-tu-harry-viet-tam-thu-voi-noi-dung-nham-thang-vao-gia-dinh-duoc-loi-nhat-van-la-meghan-20211213143007232.chn?fbclid=IwAR3LWOmafwnd38diXO3braTn14w46J7H3DPSMlXx71ZIPBNrNBxJ2OAS3LI
Hoàng tử Harry tụt dốc không phanh sau phát ngôn đáng xấu hổ, Meghan càng bết bát hơn

Hoàng tử Harry tụt dốc không phanh sau phát ngôn đáng xấu hổ, Meghan càng bết bát hơn

Hoàng tử Harry và Meghan khiến dư luận càng thêm chán ghét, chỉ muốn cặp đôi hãy đừng lên tiếng nói thêm gì nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất