Hoạt động kinh doanh tại Úc không khả quan như mong đợi

Hoạt động kinh doanh tại Úc không khả quan như mong đợi

Hoạt động kinh doanh trên khắp nước Úc yếu hơn so với dự kiến ​​sau khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng, với sự gia tăng đột biến các vụ vỡ nợ và các vụ kiện của tòa án.

Bất chấp lệnh phong tỏa ở Melbourne và Sydney gần đây đã chấm dứt, cùng với cuối tuần bán hàng ngày Thứ Sáu Đen bùng nổ, hoạt động buôn bán của các doanh nghiệp nhỏ vẫn yếu.

Trong khi nhiều người hy vọng tháng sau khóa đầu tiên sẽ chứng kiến ​​một sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh, thì dữ liệu từ cơ quan báo cáo tín dụng kỹ thuật số CreditorWatch đã vẽ nên bức tranh về sự phục hồi chậm và lâu dài.

CreditorWatch cho biết số vụ vỡ nợ được báo cáo trong tháng 11 đã tăng vọt 53%, báo hiệu thời kỳ sau khóa sổ không hoàn toàn thoải mái đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các vụ kiện của tòa án liên quan đến các công ty cũng tăng 85% trong tháng 11, trong khi số lượng các cơ quan hành chính bên ngoài tăng 15%, mức tăng thứ hai liên tiếp hàng tháng.

Tuy nhiên, các yêu cầu tín dụng cũng tăng 17% trong tháng.

Giám đốc điều hành Patrick Coghlan của CreditorWatch cho biết: “Sự gia tăng trong các yêu cầu tín dụng trong tháng 11 là một chỉ báo đáng khích lệ về niềm tin kinh doanh.”

"Đáng lo ngại là ... chúng tôi cũng chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các vụ vỡ nợ và quản lý. Các doanh nghiệp ở Sydney và Melbourne CBDs nói riêng có khả năng vỡ nợ cao trong lịch sử."

Trên toàn quốc, chỉ số rủi ro kinh doanh CreditorWatch - một chỉ số xác suất vỡ nợ - ít thay đổi ở mức 5,79% trong tháng 11 so với 5,8% vào tháng 10.

Báo cáo cho thấy khu vực ít có nguy cơ vỡ nợ nhất là khu vực Murray River-Swan Hill ở Victoria với chỉ số 3,69%.

Khu vực Merrylands-Guildford ở NSW và khu vực Bờ biển vàng phía bắc được coi là có nguy cơ cao nhất, cả hai đều có chỉ số là 7,73%.

Trong khi đó, Ủy ban Kỹ năng Quốc gia sẽ đưa ra đánh giá mới nhất về nhu cầu đối với lao động có kỹ năng khi ông công bố báo cáo sơ bộ về vị trí tuyển dụng cho tháng 11 vào thứ Tư.

Vào tháng 10, ủy ban cho biết các quảng cáo việc làm đăng trên internet đã tăng 7,8%, tháng thứ hai liên tiếp tăng trưởng về lượng tuyển dụng và ở mức 250.900 vị trí, mức cao nhất trong 13 năm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/business-activity-not-upbeat-hoped-163054759.html
Kinh doanh chia sẻ xe oto thời kỳ dịch COVID-19 tại Úc

Kinh doanh chia sẻ xe oto thời kỳ dịch COVID-19 tại Úc

Không có gì khó chịu hơn việc trả tiền cho một chiếc xe không thể lái đi bất cứ đâu trong nhiều tháng liên tục do lệnh phong tỏa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất