Hoạt động xây dựng mới chậm lại khi giá nhà giảm

Hoạt động xây dựng mới chậm lại khi giá nhà giảm

Việc xây dựng nhà mới bắt đầu đã giảm mạnh hơn 20 phần trăm trong 12 tháng do tìn h trạng thiếu lao động và vật liệu tiếp tục đè nặng lên ngành xây dựng.

Hoạt động xây dựng mới tiếp tục giảm trong quý 9 sau khi giảm vừa phải trong 3 tháng tính đến tháng 6.

Tổng số nhà mới bắt đầu giảm 5,2% trong quý 9, dữ liệu mới của Cục Thống kê Úc tiết lộ, sau khi giảm 2,7% trong quý 6.

Công việc xây dựng các ngôi nhà mới của khu vực tư nhân đã giảm 4,9%, với công việc mới cho các loại tòa nhà mật độ trung bình và cao khác giảm 5,2%.

So với tháng 9 năm 2021, hoạt động xây dựng mới đã giảm hơn 20%.

Nhưng trong khi hoạt động mới đang có xu hướng giảm, khối lượng công việc đang được tiến hành vẫn tăng lên với hơn 244.000 ngôi nhà đang được xây dựng.

Ngành xây dựng đã và đang giải quyết lượng công việc tồn đọng do các khoản trợ cấp kích thích xây dựng nhà do đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng hoạt động xây dựng nhà mới dự kiến ​​sẽ chậm lại vào năm 2023.

Giám đốc điều hành Master Builders Australia Denita Wawn cho biết lãi suất cao hơn đã bắt đầu đè nặng lên nhu cầu nhà ở, với việc phê duyệt xây dựng giảm 9% trong tháng 11.

“Tuy nhiên, ngành công nghiệp đang phải đối mặt với áp lực to lớn trong việc cung cấp các dự án hiện đang được triển khai,”

"Vẫn còn một số lượng kỷ lục các ngôi nhà đang được xây dựng, nhưng do tắc nghẽn nguồn cung như lao động và thiếu vật liệu, tốc độ xây dựng những ngôi nhà mới có thể bị chậm lại."

Bà Wawn cho biết chính phủ cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết tình trạng thiếu lao động cũng như giá nguyên vật liệu và năng lượng không ổn định để đạt được các mục tiêu về nhà ở.

Bà nói: “Tình trạng thiếu lao động có thể được giải quyết tốt nhất trong ngắn hạn và trung hạn bằng cách tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người di cư làm việc tại Úc.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/building-activity-slows-rates-bite-021000887.html
Giá nhà ở Sydney, Brisbane giảm mạnh khi lãi suất gây ra sự sụt giảm thị trường nhà đất lớn nhất từ ​​​​trước đến nay

Giá nhà ở Sydney, Brisbane giảm mạnh khi lãi suất gây ra sự sụt giảm thị trường nhà đất lớn nhất từ ​​​​trước đến nay

Chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ của Ngân hàng Dự trữ đã gây ra sự sụt giảm kỷ lục trên thị trường nhà ở của Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất