Học bổng 40 nghìn mới để giải quyết tìn h trạng thiếu giáo viên trên toàn quốc

Học bổng 40 nghìn mới để giải quyết tìn h trạng thiếu giáo viên trên toàn quốc

Hàng nghìn sinh viên sẽ đủ điều kiện nhận học bổng lên tới $40k như một phần trong nỗ lực quốc gia nhằm thu hút nhiều người hơn đến giảng dạy.

Khoảng 5.000 học bổng sẽ được dành cho những sinh viên bắt đầu lấy bằng giảng dạy vào năm 2024, và sẽ mở đơn đăng ký từ thứ Hai.

Điều này được đưa ra sau khi dữ liệu tuyển sinh cho thấy số đơn đăng ký vào đại học để lấy bằng giáo dục đã giảm gần 20% trong năm nay so với năm 2023.

Các học bổng mới trị giá $40k mỗi suất sẽ dành cho sinh viên giảng dạy đại học trong bốn năm và $20k sẽ được cung cấp cho sinh viên sau đại học trong hai năm.

Theo chính phủ, chương trình này sẽ nhắm đến những học sinh có thành tích cao, những người có trình độ trung cấp, người dân các quốc gia thứ nhất, người khuyết tật và sinh viên sống ở xa.

Những người hoàn thành bằng đại học sẽ phải cam kết giảng dạy tại trường công lập hoặc trung tâm giáo dục mầm non trong ít nhất bốn năm. Sinh viên sau đại học sẽ phải gắn bó với ít nhất hai năm giảng dạy.

Những sinh viên hoàn thành các vị trí trải nghiệm chuyên môn năm cuối ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa cũng có thể đủ điều kiện nhận được khoản tiền bổ sung trị giá $2k.

Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Jason Clare cho biết các học bổng này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu lực lượng lao động thường xuyên đang hoành hành ở các trường học trên toàn quốc.

Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi chính phủ phát động chiến dịch quốc gia nhằm nâng cao vị thế của ngành giảng dạy.

Ông Clare nói: “Giáo viên đảm nhận một trong những công việc quan trọng nhất trên thế giới, nhưng chúng tôi không có đủ họ”.

“Tôi muốn nhiều người trẻ tốt nghiệp trung học và trở thành giáo viên hơn là luật sư hay nhân viên ngân hàng.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/new-40k-scholarships-to-tackle-nationwide-teacher-shortages-c-12451311
Tình trạng thiếu giáo viên thường xuyên ở NSW ảnh hưởng đến gần 10.000 bài học mỗi ngày

Tình trạng thiếu giáo viên thường xuyên ở NSW ảnh hưởng đến gần 10.000 bài học mỗi ngày

Gần 10.000 bài học mỗi ngày đã bị bỏ lại mà không có giáo viên giảng dạy, dẫn đến các lớp học trên khắp NSW bị sáp nhập, đóng cửa hoặc bị giám sát ở mức tối thiểu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất