Học lõm bí quyết ngủ ngon lành trong 2 phút của lính Mỹ

Học lõm bí quyết ngủ ngon lành trong 2 phút của lính Mỹ

Bạn mất ngủ, không thể ngủ ngon giấc vậy đừng chần chừ nữa hãy tham khảo bí quyết ngủ ngon lành trong 2 phút của lính Mỹ dưới đây.

Chúng ta biết rằng, căn bệnh khó ngủ, mất ngủ ảnh hưởng đến 1/3 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40 và gần 1/2 phụ nữ trên 65 tuổi trên toàn thế giới.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Sleep năm 2005 cho thấy, những người mắc chứng mất ngủ (ngủ ít hơn 8 tiếng/đêm) thường có xu hướng phát triển các triệu chứng của bệnh trầm cảm và lo lắng nhiều hơn gấp 10 lần so với những người không có vấn đề về giấc ngủ.

Thậm chí tình trạng thiếu ngủ kinh niên có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tiểu đường, tim mạch và đột quỵ, và thậm chí nó còn gây ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ.

Dù đã áp dụng các cách để nhanh chóng có được giấc ngủ ngon như tắt hết đèn, đi ngủ trước 11h đêm, không dùng thiết bị điện tử, không suy nghĩ linh tinh.... nhưng bạn vẫn không nào ngủ được, vậy hãy tham khảo bí quyết của lính Mỹ dưới đây.

Bí quyết này được một cuốn sách mang tên Relax and Win: Championship Performance (Thư giãn và chiến thắng: Phong độ nhà vô địch) của tác giả Lloyd Bud Winter giới thiệu.

Đây là một phương pháp “ru ngủ” đảm bảo sẽ giúp bạn rơi vào giấc ngủ trong 2 phút của quân đội Mỹ.

Được biết, cuốn sách xuất bản lần đầu tiên vào năm 1981 tuy nhiên gần đây, phương pháp ngủ này được lan truyền rầm rộn trên mạng xã hội.

Theo khảo sát, phương pháp này đạt tỷ lệ thành công tới 96% sau 6 tuần thực hành. Đó là sự kết hợp giữa việc thư giãn cơ bắp, kỹ thuật thở và hình dung.

Tác giả cuốn sách cho biết, phương pháp này không chỉ được áp dụng cho binh lính, những người bình thường bị chứng khó ngủ.

Cách thực hiện:

1. Thả lỏng các cơ trên mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt.

2. Buông thõng đôi vai thấp nhất có thể, rồi đến cổ, cánh tay trên và cẳng tay từng bên một.

3. Thở ra, thả lỏng phần ngực và cuối cùng là thả lỏng phần chân. Tốt nhất là bắt đầu với phần đùi, tiếp đến là phần chân bên dưới.

4. Bạn nên thư giãn toàn bộ cơ thể trong 10 giây để xóa sạch suy nghĩ trong đầu ngay lập tức.

Các bạn có thể tham khảo 3 cách để "làm sạch" suy nghĩ theo chia sẻ của tác giả cuốn sách Lloyd Bud Winter, đó là:

- Hãy tưởng tượng mình đang nằm trên một chiếc canô trên một hồ nước êm ả, không có gì ngoài bầu trời xanh.

- Có thể hình dung mình nằm trên một chiếc võng màu đen tuyền ở trong một căn phòng tối đen.

- Bạn lặp đi lặp lại câu “đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ” liên tục trong 10 giây.

Chuyên gia về sức khỏe, bác sĩ Neil Stanley cho rằng, yếu tố quan trọng nhất khi muốn ngủ ngon là tâm trí phải được thư giãn.

Do vậy, để ngủ được, bạn cần làm tốt 3 điều: - Một phòng ngủ có lợi cho giấc ngủ

- Một cơ thể thoải mái

- Một tâm trí yên tĩnh.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất