Học lỏm cách bảo quản rau củ quả tươi lâu, đảm bảo sức khỏe của cô gái Việt ở Úc

Học lỏm cách bảo quản rau củ quả tươi lâu, đảm bảo sức khỏe của cô gái Việt ở Úc

Với chị Đỗ Phương, hiện sống ở Úc bảo quản ra sao để rau củ qua luôn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng là một điều cần chú thế. Thế nên chị luôn chú ý đến việc làm này.

Chị Đỗ Phương, 25 tuổi, kinh doanh tự do, hiện sống ở Australia là người rất yêu thích việc tự ép, uống nước rau củ quả.

Là một người ăn chay trường kỳ nên cơ thể luôn nạp một một lượng lớn rau củ quả nhưng theo chị, 3 bữa trong ngày nhiều khi vẫn không cảm thấy đủ.

Ngoài ra, chị Phương cũng luôn muốn bổ sung nước ép juice mỗi ngày để có đủ nguyên tố vi lượng cần thiết.

Theo đó, mỗi sáng sau khi thức giấc, trước ăn khoảng 30 phút, chị Phương sẽ uống 1 cốc nước ép juice để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Có lẽ vì thường xuyên sử dụng rau củ quả nên chị Phương luôn chú ý tới việc bảo quản ra sao để chúng luôn tươi, ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Chị Đỗ Phương, 25 tuổi, kinh doanh tự do, hiện sống ở Australia. (Ảnh NVCC).

Chị Phương cho biết, vì là người cũng dư dả thời gian nên chị thường rửa, cắt gọt và ép xong uống liền. Còn mua trái cây và rau củ chỉ đủ dùng trong vài ngày để chúng luôn được tươi mới.

Ngoài ra, chị Phương luôn chú ý sắp xếp rau củ và trái cây không chung một ngăn. Tủ lạnh hiện nay thường có 2 ngăn với độ ẩm khác nhau, độ ẩm cao nên xếp rau, còn thấp thì xếp trái cây.

Bởi theo chị, một số loại trái cây sẽ sản sinh ra ethylene, loại khí gas có khả năng khiến rau quả đặt kế bên nó nhanh chín và hỏng. Nếu tủ lạnh không phải loại 2 ngăn thì nên đặt riêng hoặc trữ trong hộp.

Chia sẻ về cách bảo quan, chị Phương cho hay, chị đa phần mua các loại rau Organic (rau hữu cơ) được làm sạch từ trước nên khi mang về không cần rửa lại đã có thể cho vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng rau hữu cơ thì nên ngâm với nước và dấm pha loãng, để ráo nước rồi mới cất trữ tủ lạnh.

Ngăn tủ lạnh được chị Phương sắp xếp gọn gàng. (Ảnh NVCC).

Còn đối với các loại rau gia vị như: Bạc hà, thyme, rau mùi (ngò)...thì không nên rửa mà cắm vào 1 lọ thuỷ tinh chứa nước, tốt hơn nữa là che lại bằng 1 túi ziplock thì sẽ tươi lâu.

Đối với rau cần tây nên gói bằng giấy bạc sẽ trữ được lâu và giòn hơn. Nhưng theo chị Phương, nếu không có giấy bạc loại tốt, có thể gói bằng khăn giấy và trữ trong túi ziplock.

Đối với trứng gà, chị Phương chia sẻ, nên bảo quản ở ngăn tủ thay vì cánh tủ, hãy để trứng yên trong hộp. Bơ, sữa, pho mát nên để ở vị trí lạnh nhất, tránh khu vực cánh tủ vì dễ bị hư.

Vì mỗi ngày đều sử dụng các loại rau củ quả tươi để ép nước, chị Phương luôn chú ý tới việc bảo quản ra sao để chúng luôn tươi, ngon, đảm bảo dinh dưỡng. (Ản NVCC).

Còn các loại thịt, cá nên cất trong hộp hay túi ziplock kín nhất để tránh bốc mùi.

Ngoài ra, chú ý lau tủ lạnh và xịt khử mùi 1 lần mỗi tuần, hoặc có thể đặt baking soda trộn với 1 ít tinh dầu chanh/ bạc hà để khử mùi.

Việc làm này sẽ giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ, thoáng mát, đồ tươi sống và rau củ quả cũng tươi mới hơn.

Giờ thì chị em phụ nữ biết thêm một vài tips bảo quản rau củ để chúng luôn tươi ngon rồi chứ. Hãy thực hiện ngay nhé.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất