Học lỏm cách sử dụng thời gian của người giàu: Một ngày vẫn chỉ 24h nhưng hiệu quả thu về khác biệt hoàn toàn

Học lỏm cách sử dụng thời gian của người giàu: Một ngày vẫn chỉ 24h nhưng hiệu quả thu về khác biệt hoàn toàn

Sau nhiều năm quan sát, tôi đã nhận ra được cách mà những người giàu có sử dụng thời gian của họ.

Một ngày có 24 giờ, chắc chắn điều này ai cũng biết. Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt câu hỏi rằng vì sao quỹ thời gian là như nhau nhưng lại có người làm ra của cải nhiều hơn người kia không?

Rất nhiều người trong chúng ta mắc sai lầm khi sử dụng thời gian làm việc của mình để đổi lấy tiền lương. Tuy nhiên, đây không phải là cách người giàu tư duy.

Trên thực tế, dù đều có thời gian như nhau nhưng khác biệt giữa người giàu và phần còn lại là họ luôn hiểu rõ tầm quan trọng của thời gian. Nhờ vậy, họ luôn tận dụng nó một cách khôn ngoan để gây dựng sự giàu có.

Theo đó, có hai điều mà người thành công và giàu có thường nghĩ đến mỗi ngày nhằm xây dựng, duy trì sự giàu có của họ.

1. Dành thời gian để tìm ra vấn đề bao quát

Không giống như chúng ta dùng thời gian để hoàn thành từng công việc một, người giàu có sẽ dành thời gian để tìm ra vấn đề lớn nhất. Đây được coi là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất vì họ quan niệm rằng vấn đề càng lớn thì càng có thể kiếm được nhiều tiền từ nó.

Tất nhiên, việc tìm ra vấn đề bao quát của xã hội là việc không hề dễ dàng và để khám phá ra nó, chúng ta cần tự hỏi mình một số câu hỏi như nhu cầu của mọi người là gì? Có thể cải tiến được gì hơn từ những thứ đã có từ trước? Cách giải quyết nào là phù hợp và đỡ tốn kém nhất?...

2. Dùng càng ít tài nguyên càng tốt

Sau khi tìm ra vấn đề bao quát. Họ sẽ đi đến bước giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng càng ít tài nguyên càng tốt. Và cách chúng ta thường thấy nhất là thông qua các hệ thống trực tuyến và tự động.

Một ví dụ điển hình của việc này là câu chuyện làm giàu của các tỷ phú mạng xã hội như Mark Zuckerberg với Facebook hay Netflix của Reed Hastings và Marc Randolph,...

Facebook ra đời vì mọi người đều mong muốn có một công cụ để mọi người dễ dàng kết nối, chia sẻ ảnh và chia sẻ câu chuyện. Hay khi mọi người mong muốn có công cụ xem phim rẻ hơn, nhanh hơn và miễn phí, Netflix đã ra đời.

Không chỉ những cái tên nêu trên, rất nhiều tỷ phú cũng đã nổi lên nhờ cung cấp các dịch vụ trực tuyến khác và đều bắt đầu từ việc giải quyết các nhu cầu phổ biến của con người như nghe nhạc, mua sắm, giải trí bằng cách cung cấp mạng xã hội, ứng dụng. Điển hình có thể kể đến các ứng dụng như Spotify, Shopify, Facebook, TikTok, Snapchat, Instagram…

Sau khi thương hiệu của họ đã có được chỗ đứng trong ngành, những người này sẽ không dừng lại mà tiếp tục tạo ra những cải tiến, chức năng mới cho dịch vụ nhằm bắt kịp nhu cầu và giữ được tầm ảnh hưởng của họ đối với người dùng. Sau đó, họ sẽ đưa công ty lên sàn chứng khoán hoặc mua bán và sáp nhập để tăng quy mô doanh nghiệp, tài sản.

Người giàu hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng thời gian của họ một cách khôn ngoan. Họ tìm ra những vấn đề lớn để giải quyết, tạo ra các giải pháp trực tuyến và thành lập các công ty có hệ thống giao dịch tốt.

Họ đưa công ty của mình lên sàn chứng khoán và hiểu rằng họ có thể giải quyết các vấn đề trong khả năng của mình. Bằng cách hỏi và làm theo những gì người giàu làm, tôi tin rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng thời gian của mình để làm giàu.

Thu Phương
Link nguồn: https://cafebiz.vn/hoc-lom-cach-su-dung-thoi-gian-cua-nguoi-giau-mot-ngay-van-chi-24h-nhung-hieu-qua-thu-ve-khac-biet-hoan-toan-176230315091306344.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất