Học sinh bị đình chỉ học vì... đăng ảnh hành lang trường học lên MXH

Học sinh bị đình chỉ học vì... đăng ảnh hành lang trường học lên MXH

Một học sinh tại một trường trung học ở Mỹ đã bị đình chỉ học vì đăng một bức ảnh chụp hành lang đông đúc người bên ngoài lớp học, hầu như không có ai đeo khẩu trang.

Hannah Watters, một học sinh tại trường trung học North Paulding ở Dallas, Georgia, đã nhìn thấy bức ảnh chụp một hành lang trường học vô cùng đông đúc ngay trong ngày đầu tiên của năm học do bức ảnh đó đã gây bão trên khắp các MXH.

Watters nhận thấy tình hình không hề thay đổi suốt những ngày sau khi bức ảnh được đăng lên, nên cô bé đã tự đứng lên và chia sẻ cho mọi người thấy tình hình tại chính ngôi trường của cô bé như thế nào.

Vì vậy, Watters đã chụp ảnh hành lang trường mình và đăng lên MXH.

“Cháu cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của mọi người trong trường và trong khu vực vì dường như các biện pháp phòng ngừa và các hướng dẫn của CDC không được tuân theo trong nhiều tháng nay,” Watters nói.

Khi các trường học đã khai giảng năm học mới trên khắp đất nước, các bậc cha mẹ và ban giám hiệu đang đưa ra những quyết định khó khăn về việc làm thế nào để đảm bảo học sinh nhận được sự giáo dục cần thiết đồng thời giữ an toàn trong tình hình đại dịch đang diễn ra.

CNN đã liên hệ với Trường Trung học North Paulding và Học khu Quận Paulding và chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Trong một lá thư gửi tới cộng đồng, Giám đốc Brian Otott cho biết mọi người dường như không rõ về bối cảnh của bức ảnh.

"Điều đó chỉ xảy ra khi các tiết học kết thúc và học sinh cần nhanh chóng di chuyển đến phòng học để kịp giờ vào tiết."

“Chúng tôi vẫn đang tích cực tìm cách thay đổi trong hoàn cảnh mới này và tìm ra những cách thực tế nhằm hạn chế hơn nữa việc học sinh tụ tập."

“Học sinh ở trong hành lang chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn trước khi chúng di chuyển đến phòng học tiếp theo."

"Tôi thừa nhận bức ảnh cho thấy một cảnh tưởng không mất dễ chịu."

“Đeo khẩu trang là một lựa chọn cá nhân và không có cách nào để bắt buộc học sinh phải đeo chúng”.

Watters cho biết thời gian di chuyển từ lớp này sang lớp khác chỉ kéo dài khoảng năm phút, nhưng học sinh các lớp thường đi từ đầu này sang đầu kia của khuôn viên trường, và đi qua vô số người.

Watters nói rằng cô bé đã bị đình chỉ vì bức ảnh này.

Nhà trường cho biết Watters đã vi phạm ba nội quy khác nhau: sử dụng điện thoại trong giờ giảng dạy, sử dụng điện thoại trong giờ học để lên MXH và chụp ảnh học sinh trường và đăng lên mạng xã hội.

Nhưng học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 được miễn lệnh cấm sử dụng điện thoại, theo Watters và cô bé đã không đăng ảnh cho đến khi tan học.

Watters thừa nhận mình đã vi phạm nội quy đăng hình ảnh của học sinh lên mạng xã hội, nhưng cô bé không hối hận.

“Mối quan tâm lớn nhất của cháu không chỉ là về sự an toàn của cháu, mà còn về sự an toàn của tất cả mọi người vì đằng sau mỗi giáo viên, học sinh và nhân viên đều có gia đình, có bạn bè mà họ tiếp xúc rất gần gũi cùng”.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/student-suspended-after-posting-photo-of-crowded-school-hallway-on-social-media-c-1224589
Tạm đình chỉ giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp vụ thu gom khẩu trang bán lấy lời

Tạm đình chỉ giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp vụ thu gom khẩu trang bán lấy lời

UBND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc - giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp - vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất