Học sinh HSC sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong các kỳ thi

Học sinh HSC sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong các kỳ thi

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã bác bỏ việc cho phép học sinh HSC không phải đeo khẩu trang trong các kỳ thi, nói rằng ông “đã thử mọi cách” để bỏ qua quy tắc này.

Ngay cả học sinh trường tư thục cũng phải đeo khẩu trang - bao gồm cả những học sinh được giáo dục 38.000 đô la một năm tại The King’s School, nơi các quan chức ban đầu cho biết họ sẽ không thực thi quy tắc đeo khẩu trang.

Ông Perrottet cho biết trên đài phát thanh Sydney 2GB hôm thứ Sáu: “Tôi đã xem xét điều này trong năm ngày qua với các nhóm y tế, nhóm giáo dục.

“Tôi đã thử mọi cách để thực hiện thay đổi này… (nhưng) là một phần của HSC, mặt nạ là bắt buộc.”

Ông cho biết nếu khẩu trang không được yêu cầu trong các kỳ thi, Cơ quan Tiêu chuẩn Giáo dục NSW (NESA) sẽ phải vật lộn để tìm đủ người giám sát chúng, vì nhiều giám khảo là người cao tuổi.

Ông Perrottet cho biết việc bắt buộc đeo khẩu trang trong phòng thi sẽ làm giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh khiến nhiều học sinh phải cách ly khi tiếp xúc gần.

Ông cho biết NESA giám sát các kỳ thi cho cả trường tư thục và trường công lập và các quy tắc sẽ không có gì khác biệt đối với các kỳ thi tại các cơ sở tư nhân.

Hiệu trưởng các trường tư thục và Hiệp hội các trường độc lập NSW đã cùng tham gia để hoan nghênh quyết định của NESA.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ yêu cầu của NESA rằng học sinh phải đeo khẩu trang cho tất cả các kỳ thi HSC,” họ nói.

“Mặc dù đôi khi việc đeo khẩu trang không thoải mái, nhưng chúng tôi biết rằng biện pháp này sẽ bảo vệ các giám sát viên do NESA tuyển dụng để tiến hành kiểm tra và cung cấp cho họ một không gian làm việc an toàn.

“Nó cũng sẽ bảo vệ nhân viên nhà trường và học sinh và giúp giảm thiểu sự gián đoạn liên tục cho học sinh trong trường hợp có khả năng xảy ra.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/parenting/school-life/hsc-students-will-be-made-to-wear-masks-during-exams/news-story/8a34d907c29421371150ff4cda86e5e6
Học sinh sẽ không còn phải đeo khẩu trang khi đạt tỷ lệ tiêm chủng 80%

Học sinh sẽ không còn phải đeo khẩu trang khi đạt tỷ lệ tiêm chủng 80%

Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall đã thông báo về việc đeo khẩu trang sẽ không còn bị bắt buộc tại các trường trung học từ thứ Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất