Học sinh ở Queensland chính thức trở lại trường ngày hôm nay

Học sinh ở Queensland chính thức trở lại trường ngày hôm nay

Maddeline Bailey (học sinh lớp 1) chính thức trở lại học từ hai tuần trước, để lại chị gái Charlotte của cô bé tiếp tục học tại nhà ở Morningside.

Cô bé sáu tuổi này là một trong số 185.000 học sinh được phép quay trở lại lớp học sau khi có lệnh nới lỏng cách ly xã hội.

Đến ngày hôm nay, Charlotte cùng với hơn 600.000 học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 mới được quay trở lại trường.

Người bố Julian Bailey nói rằng chín tuần vừa qua là "chín tuần căng thẳng", đặc biệt là vào thời điểm bắt đầu có lệnh đóng cửa.

"Thật khó tin và tôi biết ơn đội ngũ nhân viên ở tất cả các trường”.

Người mẹ Sylvia Vos, một kỹ sư làm việc tại nhà cho biết Charlotte cực kỳ vui mừng khi những ngày “chơi qua mạng” đã chấm dứt và cô bé giờ đã có thể gặp mặt bạn bè của mình trực tiếp.

Cả hai vị phụ huynh từ hôm nay sẽ được tận hưởng sự tự do vào ban ngày. Họ đã lên kế hoạch cho một buổi nhâm nhi ngoài quán café để đánh dấu ngày đặc biệt này.

Trong một diễn biến khác, với gia đình Malloy từ Runaway Bay, họ như bỏ được một gánh nặng khổng lồ trên vai.

Họ đã phải đóng cửa ở trong nhà suốt tám tuần lễ, tự dạy học cho con và phải làm việc tại nhà.

Mẹ Kelly làm việc cho một tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần trong khi bố Craig điều hành công ty marketing của mình.

Từ việc dạy những bài học piano cho đến bài tập toán, họ nói rằng thật áp lực để có thể đảm bảo chất lượng của những buổi học này.

Nhưng sáng nay khi họ đưa hai đứa con: Zara 11 tuổi và Lincoln 9 tuổi trở lại trường, họ lại có những cảm xúc lẫn lộn.

"Đây là một tình huống khá kỳ lạ, bản thân trường học sẽ có một chút khác biệt sau khi học sinh quay trở lại , và phụ huynh chúng tôi phải tập làm quen với việc không thể để mắt đến con mình trong ban ngày," cô Malloy trả lời.

"Và thật khó để nhớ lại những thói quen trước đây, như việc chúng tôi không thể tìm thấy đôi giày đi học của con mình vào sáng nay”.

“Nhưng việc cho con quay trở lại trường và gặp lại bạn bè của nó cũng rất tốt. Hi vọng mọi việc sẽ thuận lợi”.

Cha mẹ vẫn đang lo ngại cho việc con cái của họ sẽ gặp các khó khăn với các quy tắc giãn cách xã hội, nhưng Bộ trưởng Giáo dục Grace cho biết họ không cần phải lo lắng.

"Học sinh không bắt buộc phải thực hiện các quy định giãn cách", cô nói.

Cô Grace cũng cho biết các trường học phải được làm sạch hoàn toàn trước khi học sinh quay trở lại.

Các hoạt động như chơi thể thao ở trường sẽ bị giới hạn và giờ nghỉ trưa sẽ được sắp xếp so le.

Chủ tịch Hiệp hội Hiệu trưởng Các Trường Trung học Queensland Mark Breckenridge cho biết 400 thành viên của ông đều cảm thấy phấn khích cũng như lo lắng khi họ chào đón học sinh trở lại.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các hiệu trưởng Queensland là những người bị căng thẳng và kiệt sức nhất trên toàn quốc.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2020-05-25/coronavirus-queensland-back-to-school-all-students/12260186?fbclid=IwAR0T7UKWq7L10RHXpDltYClx4NY9HAzMU4aJWlfpaq5TMmovZy1zASVuwQw
Các trường áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 như thế nào cho học sinh?

Các trường áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 như thế nào cho học sinh?

Khi các trường học trên tất cả các tiểu bang quay trở lại học tập trung từ tuần tới, các chuyên gia khẳng định nguy cơ lây lan COVID-19 vẫn còn rất thấp.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất