Học sinh ở Victoria đang được chính phủ tài trợ ít nhất so với bất kỳ nơi nào ở Úc

Học sinh ở Victoria đang được chính phủ tài trợ ít nhất so với bất kỳ nơi nào ở Úc

Dữ liệu đến từ Báo cáo về Dịch vụ Chính phủ cho thấy trong năm 2020-21, Victoria đã chi 11.570 đô la cho mỗi học sinh trong tất cả các lĩnh vực.

Con số này thấp hơn NSW ($13,111), Queensland ($11,911) và Tây Úc ($13,113).

Người phát ngôn của phe đối lập về Giáo dục Matt Bach cho biết các số liệu được đưa ra sau khi học sinh Victoria phải chịu đựng thời gian học từ xa kéo dài trong đại dịch.

Tiến sĩ Bach nói: “Điều chúng tôi rất cần là một kế hoạch vững chắc để hỗ trợ sinh viên Victoria trở nên tốt nhất có thể.”

"Điều đó bắt đầu bằng việc cung cấp số tiền tài trợ phù hợp trên tất cả các lĩnh vực để không sinh viên nào bị bỏ lại phía sau.”

"Học sinh Victoria không được ra khỏi lớp học lâu hơn tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác, và trong khi phụ huynh Victoria trả nhiều tiền nhất để cho con đi học, thì Daniel Andrews lại đầu tư ít nhất."

Dữ liệu mới được công bố trong bối cảnh ngày càng có nhiều học sinh Victoria bắt đầu từ chối đến trường sau khi trải qua sáu đợt phong tỏa trong suốt đại dịch.

Hiện tượng này được gọi là từ chối đi học và liên quan đến việc trẻ em phát triển sự lo lắng sâu sắc đến mức chúng cảm thấy không thể đến lớp hoặc trường của mình.

John Chellew, người điều hành Phòng khám Từ chối Trường học ở ngoại ô St Kilda, Melbourne, cho biết số lượng học sinh trình bày trước phòng khám của ông đã tăng gấp đôi kể từ khi lệnh phong tỏa của bang kết thúc vào năm 2021.

Ông Chellow nói với 3AW: “Từ chối học là một triệu chứng của vấn đề sức khỏe tâm thần… vì vậy có một vấn đề rộng lớn hơn.

"Hai đến năm phần trăm trẻ em trên khắp nước Úc, và trên thực tế là trên khắp thế giới phương Tây, gặp khó khăn trong việc tránh trường học liên quan đến lo lắng - điều đó có nghĩa là chúng không đến trường hàng ngày".

Vào năm 2020, Đường dây trợ giúp dành cho trẻ em đã ghi nhận các đợt đóng cửa và học tập từ xa đã khiến số lượng cuộc gọi đến dịch vụ này tăng đột biến, với số lượng cao hơn một lần nữa vào năm 2021.

Theo một cuộc khảo sát dành cho giới trẻ của Mission Australia, hơn 1/4 thanh niên từng trải qua thời kỳ phong tỏa đáp ứng các tiêu chí về việc trải qua tình trạng đau khổ tâm lý vào năm 2020.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/state-spending-least-amount-of-money-on-students-revealed-c-9679673
Sự gia tăng 'đáng lo ngại' về số vụ tự tử ở Victoria

Sự gia tăng 'đáng lo ngại' về số vụ tự tử ở Victoria

Victoria đã ghi nhận số người chết do tự tử cao nhất trong hơn 20 năm qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất