Học sinh Úc được yêu cầu ngừng ăn bánh mì kẹp thịt nguội

Học sinh Úc được yêu cầu ngừng ăn bánh mì kẹp thịt nguội

Học sinh tiểu học đã được khuyến khích 'bỏ bánh sandwich giăm bông' trong các tờ rơi dán trong bản tin của các em và gửi về nhà cho phụ huynh.

Các tờ rơi của Hội đồng Ung thư yêu cầu trẻ em ngừng ăn bánh mì kẹp thịt nguội đã được các giáo viên ở NSW đưa vào bản tin trường công.

'Bỏ bánh sandwich giăm bông' là sắc lệnh chống ăn thịt mới nhất của Hội đồng Ung thư và tiếp nối từ một tờ rơi trước đó yêu cầu trẻ em có một 'ngày thứ Hai không có thịt'.

Nhưng cả cha mẹ và nhà sản xuất thịt lợn đều bảo vệ món bánh mì thịt nguội khiêm tốn và phản đối 'thông điệp đúng đắn về mặt chính trị'.

Tuy nhiên, phóng viên người Mỹ của Channel Nine, Amelia Adams, thừa nhận rằng cô ấy 'không ngạc nhiên'. Cô ấy nói với Karl Stefanovic trong chương trình Today vào sáng thứ Ba.

Một chủ công ty thịt lợn cho biết tờ rơi của Hội đồng Ung thư đi 'quá xa'.

David Bligh của Bringelly Pork and Bacon nói với News Corp.

'Tôi nghĩ rằng đôi khi những thông điệp đúng đắn về mặt chính trị này có thể hơi đi quá xa và không thực tế như chúng nên làm.'

Một phát ngôn viên của Hội đồng Ung thư cho biết tờ rơi này là một phần của chiến dịch sức khỏe để giúp trẻ em ăn thức ăn tốt hơn.

Bà cho biết: “Vì có bằng chứng chắc chắn rằng ăn thịt chế biến sẵn và quá nhiều thịt đỏ có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư ruột, nên các thông điệp phòng chống ung thư của chúng tôi khuyên mọi người nên hạn chế tiêu thụ thịt chế biến sẵn và cắt giảm thịt đỏ.”

Bà nói thêm rằng các trường học đã gửi tin nhắn kèm theo tài liệu gửi về nhà cho học sinh, không có nghĩa vụ phải làm như vậy.

Bộ Giáo dục NSW đã xoa dịu nỗi lo sợ của các bậc phụ huynh xác nhận rằng không có trường công lập nào cấm bánh mì kẹp thịt nguội.

Đầu năm nay, một bà mẹ người Úc đã bị các phụ huynh khác chỉ trích vì một phần nội dung trong hộp cơm trưa ở trường của con trai bà.

Tara rất vui với bữa trưa mà cô chuẩn bị cho con mình, bao gồm bánh sandwich, sữa chua, nho, bánh quy với Vegemite, bỏng ngô và hành tây đỏ.

Nhưng sau khi chia sẻ một hình ảnh lên nhóm Facebook Aldi Mums, món bánh mì kẹp thịt nguội, pho mát và sốt mayonnaise đã nhanh chóng bị những người khác chỉ trích.

Một bà mẹ đặt câu hỏi liệu sandwich giăm bông có an toàn trong mùa hè nóng nực ở Úc hay không, vì nó có thể dẫn đến 'ngộ độc thực phẩm' nếu để trong túi của đứa trẻ cho đến giờ ăn trưa.

Tara nhanh chóng trả lời và nói rằng cô ấy đặt một túi đá bên cạnh hộp cơm trưa để giữ lạnh thức ăn, nói rằng nó 'thường vẫn lạnh' sau giờ học.

Đối với Tara và rất nhiều người khác, món bánh mì thịt nguội sẽ vẫn là món ăn yêu thích trong hộp cơm trưa của trường học trong một thời gian dài sắp tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/aussie-school-kids-told-to-stop-eating-ham-sandwiches/ar-AAWQpWO?ocid=EMMX&cvid=84a938a3ad7d47e6b656e10b772973ad
Học sinh Nam Úc sẽ vẫn tiếp tục đeo khẩu trang để giảm thiểu lây nhiễm COVID-19

Học sinh Nam Úc sẽ vẫn tiếp tục đeo khẩu trang để giảm thiểu lây nhiễm COVID-19

Học sinh trung học của Nam Úc sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong trường học trong một tháng nữa để cố gắng giảm thiểu nhiễm COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất