Học sinh Úc sẽ được bầu chọn vào hội đồng tại các trường học

Học sinh Úc sẽ được bầu chọn vào hội đồng tại các trường học

Học sinh sẽ sớm được bầu chọn vào hội đồng tại các trường trung học trên cả nước và có quyền bỏ phiếu toàn diện.

Học sinh sẽ sớm được bầu chọn vào hội đồng tại các trường trung học trên cả nước và có quyền bỏ phiếu toàn diện.

Chính quyền Andrews cho biết họ "đang cân nhắc nghiêm túc" việc sửa đổi lại các hội đồng trường học để mang tới thêm cho học sinh cơ hội được cất lên tiếng nói về cách giáo dục của họ.

Động thái này được đưa ra sau một chiến dịch của tổ chức sinh viên hàng đầu của tiểu bang, Hội đồng Đại diện Sinh viên Victoria, đã nêu lên những mối quan ngại về việc những người trẻ tuổi không được phép đưa ra những quyết định quan trọng.

Bộ trưởng Giáo dục James Merlino cho biết các sinh viên đã đưa ra "những lập luận rất thuyết phục" về việc tại sao nên bắt buộc phải có đại diện của sinh viên trong các hội đồng trường với quyền bỏ phiếu toàn diện.

Ông nói: "Chúng tôi biết rằng các trường học thường hoạt động tốt hơn khi có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ tiếng nói của học sinh."

"Mang tới cho học sinh của chúng ta một vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định tại trường học của họ là vô cùng quan trọng và đây là điều tôi đang nghiêm túc cân nhắc."

Bên cạnh việc kiểm tra và ký kết các khoản thanh toán, hội đồng trường còn phải phê duyệt ngân sách hàng năm, phát triển và xem xét các chính sách, thiết lập “định hướng và tầm nhìn” cho trường, tham gia vào các hợp đồng hợp tác và có thể cả việc bổ nhiệm hiệu trưởng.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo TheAge)
Link nguồn: http://www.theage.com.au/victoria/students-to-be-elected-to-every-school-council-under-proposed-shakeup-20170712-gx9v1d.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất