Học sinh Úc vươn lên trong xếp hạng khoa học và toán học

Học sinh Úc vươn lên trong xếp hạng khoa học và toán học

Học sinh Úc đã vươn lên trong bảng xếp hạng toàn cầu cho toán học và khoa học, vượt xa nhiều quốc gia khác.

Trong một bài kiểm tra với 580,000 học sinh đến từ 64 quốc gia vào năm ngoái, 14,950 học sinh lớp 4 và lớp 8 từ 571 trường học của Úc đã được chọn trong cả bốn tiêu chí đánh giá.

Kết quả của Nghiên cứu Xu hướng về Toán học và Khoa học năm 2019, được công bố vào tối thứ Ba, cho thấy Học sinh lớp 4 của Úc xếp thứ 14 trong số 58 quốc gia về khoa học (tăng 11 bậc) và thứ 27 về toán (tăng một)

Trong số các học sinh Lớp 8 tham gia, học sinh của Úc đã lọt vào top 10 trong số 39 quốc gia về cả khoa học và toán - lần lượt tăng 8 và 7 bậc.

TIMMS được tổ chức bốn năm một lần và kiểm tra kiến ​​thức của học sinh về nội dung của một chương trình giảng dạy xác định, không giống như Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế đánh giá mức độ học sinh áp dụng các kỹ năng đọc, toán và khoa học vào các tình huống.

Kết quả PISA 2018 năm ngoái đã cho thấy một bức tranh ảm đạm về sự phát triển của học sinh, khi Úc xếp thứ 16 về môn đọc, thứ 29 về toán và thứ 17 về khoa học.

Đây là điểm số thấp nhất của Úc kể từ khi nghiên cứu quốc tế bắt đầu kiểm tra học sinh 15 tuổi vào năm 2000, với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tehan vào thời điểm đó nói rằng kết quả sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Mặc dù thừa nhận xếp hạng TIMMS 2019 đáng khích lệ của Úc, ông Tehan cho biết chính phủ liên bang sẽ không ngừng cố gắng nhằm nâng cao trình độ của học sinh Úc.

Ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Chính phủ của chúng tôi tập trung vào việc cải thiện kỹ năng đọc viết và tính toán của học sinh Úc bởi vì chúng là những nền tảng cơ bản của một nền giáo dục thành công.”

"Những kết quả này cho thấy hệ thống giáo dục của chúng ta đang đi đúng hướng, nhưng như kết quả PISA năm ngoái đã chứng minh, tất cả chúng ta phải duy trì sự tập trung vào kết quả của học sinh và đạt được các tiêu chuẩn cao nhất."

Thứ của của Úc trên bảng xếp hạng thành tích thế giới:

* Xếp thứ 14 trong số 58 quốc gia về khoa học Lớp 4, tăng 11 bậc.

* Đứng thứ chín trong số 39 quốc gia về khoa học Lớp 8, tăng tám bậc.

* Xếp thứ 10 trong số 39 quốc gia cho môn Toán lớp 8, tăng bảy bậc.

* Xếp thứ 27 trong số 58 quốc gia cho môn Toán lớp 4, tăng một bậc.

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/aust-students-rise-in-science-maths-ranks-c-1732390
Úc: Sét đánh trúng sân trường, nhiều học sinh phải nhập viện

Úc: Sét đánh trúng sân trường, nhiều học sinh phải nhập viện

Giới chức địa phương cho biết, khi sét đánh, các em học sinh, trong độ tuổi từ 10 đến 12, đang chơi ở sân thể thao ngoài trời của trường. Một số học sinh được cho là đang nghịch nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất