Hội Chữ thập đỏ đá nh dấu năm bận rộn nhất ở NSW

Hội Chữ thập đỏ đá nh dấu năm bận rộn nhất ở NSW

Hội Chữ thập đỏ Úc đã có một năm bận rộn nhất được ghi nhận ở NSW, sau nhiều thảm họa lũ lụt.

Tổ chức từ thiện hỗ trợ nhân đạo và dịch vụ cộng đồng cho biết các nhóm dịch vụ khẩn cấp của họ đã được kích hoạt trong 262 ngày vào năm 2022.

Nó đã hỗ trợ 171 trung tâm sơ tán và trung tâm phục hồi của NSW, đồng thời cung cấp sơ cứu về sức khỏe tâm thần cho 29.000 người.

Giám đốc Hội Chữ thập đỏ NSW Kate Miranda cho biết nhân viên và tình nguyện viên trên toàn tiểu bang đã hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt kể từ tháng Hai.

“Kể từ khi lũ lụt ở các sông phía Bắc bắt đầu vào ngày 27 tháng 2 cho đến khi Điểm hỗ trợ phục hồi Moulamein đóng cửa vào ngày 20 tháng 12, chúng tôi chỉ có 36 ngày không ứng phó với thảm họa,” bà Miranda cho biết hôm thứ Sáu.

Nhân viên và tình nguyện viên dịch vụ khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ người dân ở Northern Rivers, Murray Riverina, Central West, Far West, Central Coast, Hunter, Hawkesbury và Sydney.

Vào năm 2022, 25 nhân viên dịch vụ khẩn cấp đã phối hợp với 373 tình nguyện viên tại các trung tâm sơ tán và trung tâm phục hồi, cung cấp hơn 8.000 giờ phục vụ tình nguyện.

“Các tình nguyện viên của chúng tôi đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tiếp cận cộng đồng ở Eugowra và Northern Rivers,” bà Miranda cho biết trong một tuyên bố.

Các trận lũ lụt năm 2022 xảy ra sau hai năm xảy ra đại dịch COVID-19 và các vụ cháy rừng mùa hè 2019/20.

Bà Mirands nói: "Hàng nghìn người đã trải qua ba năm thảm họa phức hợp. Nó đang gây tổn hại cho sức khỏe tâm thần của mọi người".

Nhóm dịch vụ khẩn cấp NSW có 36 nhân viên được trả lương và hơn 1.200 tình nguyện viên được đào tạo về ứng phó khẩn cấp và sơ cứu tâm lý.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/red-cross-marks-busiest-yet-195829522.html
Cảnh báo lũ lụt ở Lãnh thổ phía Bắc khi siêu bão di chuyển về phía nam

Cảnh báo lũ lụt ở Lãnh thổ phía Bắc khi siêu bão di chuyển về phía nam

Cư dân ở các vùng của Lãnh thổ phía Bắc đang chuẩn bị đối phó với lũ lụt khi siêu xoáy thuận nhiệt đới Ellie tiếp tục đổ mưa lớn trên một khu vực rộng lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất