Hội đồng chỉ trích việc đậu xe miễn phí 15 phút ở CBD

Hội đồng chỉ trích việc đậu xe miễn phí 15 phút ở CBD

Thành phố Melbourne đang bị chỉ trích vì cung cấp 15 phút đỗ xe miễn phí tại khu trung tâm thành phố.

Người dân Melbourne thất vọng đã phản ứng lại thông báo này, cho rằng 15 phút là không đủ thời gian để hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào trong thành phố.

Hội đồng lập luận rằng số lượng bãi đậu xe miễn phí có giới hạn thông qua Ứng dụng EasyPark sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên cộng đồng trong việc “hỗ trợ một doanh nghiệp nhỏ” hoặc “hòa nhập vào bầu không khí của thành phố”.

Mặc dù những thay đổi này được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 7, nhưng một bài đăng được hội đồng đăng trên Instagram vào thứ Sáu đã thu hút sự giám sát của nhiều người.

"Đây là một trò đùa, phải không? Tại sao lại có người lái xe vào thành phố chỉ trong 15 phút?” một người đã viết.

“Quay trở lại thời điểm ban đầu và cho phép nhiều người quay trở lại thành phố hơn.”

Một người khác nói: “Như thể bạn có thể tận hưởng cảm giác rung cảm trong 15 phút và dựa vào vị trí của các điểm đỗ xe, bạn sẽ khó có thể đến được cửa hàng hoặc nhà hàng và quay lại sau 15 phút”.

Những người khác cáo buộc hội đồng đã “kích động” họ bằng cách không cung cấp thêm bãi đậu xe miễn phí vào buổi tối và sự hiện diện đáng chú ý của những người kiểm soát vé trong khu vực.

“Làm thế nào bạn có thể hỗ trợ bất kỳ doanh nghiệp nào trong 15 phút?” một người đã viết.

“Bằng cách phóng nhanh đến một cửa hàng và chạy lại xe chỉ để tìm một chiếc vé trên bảng điều khiển?”

“Thật tuyệt vời, và ở phút thứ 16, bạn sẽ được đặt trước,” một người khác nói.

Trong một tuyên bố được Thành phố Melbourne công bố vào tháng trước, hội đồng đã cung cấp thông tin cập nhật về các quy định đỗ xe mới.

Theo những thay đổi, 15 phút đậu xe miễn phí sẽ được cung cấp trong khoảng thời gian 2 giờ bất kỳ, đồng thời hội đồng cũng bổ sung thêm 126 khu vực đón/trả khách, 217 chỗ chất hàng và 19 chỗ đậu xe dành cho người khuyết tật.

Thị trưởng Sally Capp cho biết: “Dữ liệu ban đầu cho thấy các cải tiến về bãi đậu xe của chúng tôi đang hoạt động chính xác như dự định – giữ không gian cho các cơ sở kinh doanh bên ngoài thành phố đồng thời giúp việc tìm kiếm công viên dễ dàng hơn”.

“Chúng tôi đang đáp ứng nhiều nhu cầu đỗ xe khác nhau và đã bổ sung hơn 200 khu vực chất hàng cũng như chỗ đỗ xe dễ tiếp cận cho những người cần chúng nhất.

“Người lái xe đang tận dụng tính linh hoạt của hệ thống đỗ xe miễn phí 15 phút mới của chúng tôi, hệ thống này đang mở rộng thành phố bằng cách cho phép nhiều người lái xe tiếp cận bãi đậu xe miễn phí bên ngoài nhiều cơ sở kinh doanh và dịch vụ hơn.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/vic/this-is-a-joke-right-council-under-fire-for-15-min-free-parking-in-cbd-c-12885813
Sương mù khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy tại sân bay Melbourne

Sương mù khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy tại sân bay Melbourne

Một lớp sương mù dày đặc đã gây ra sự chậm trễ lớn và hủy chuyến bay tại một trong những sân bay bận rộn nhất của Australia trong suốt sáng thứ Hai và thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất