Hội đồng địa phương đã kêu gọi người dân ‘có trách nhiệm’ và cảnh báo họ có nguy cơ bị phạ t 330 đô

Hội đồng địa phương đã kêu gọi người dân ‘có trách nhiệm’ và cảnh báo họ có nguy cơ bị phạ t 330 đô

Một bà mẹ thất vọng đến từ Sydney đã chỉ trích những người nuôi chó tiếp tục phớt lờ các biển báo cấm thú cưng của họ đến một bãi biển nổi tiếng ở Sydney.

Người dân này cho biết cô “không cảm thấy thoải mái khi để con gái mình chơi trên cát” tại bãi biển Brighton-Le-Sands ở phía nam thành phố khi những động vật bị cấm tiếp tục “đi ị và tè” trên bãi biển và làm ô nhiễm khu vực.

Theo Hội đồng Bayside, bãi biển lân cận Kyeemagh là bãi biển duy nhất trong khu vực hội đồng cho phép vật nuôi. Chúng bị cấm trên cát tại Brighton-Le-Sands và các bãi biển khác. Các biển báo hiển thị cho thấy điều này rõ ràng, tuy nhiên chúng dường như bị một số người nuôi chó phớt lờ, và hội đồng hiện yêu cầu người dân rằng họ cần phải "chịu trách nhiệm".

“Tôi muốn biết có thể làm gì để ngăn người dân mang chó lên bãi cát”, người mẹ giấu tên đăng trên một nhóm Facebook địa phương trong tuần này. "Chúng ị và tè vào đó và tôi, với tư cách là một người mẹ có con nhỏ, không cảm thấy thoải mái khi để con gái mình chơi trên cát".

Cô ấy tiếp tục nói rằng có “các biển báo trên khắp bãi biển” và Hội đồng Bayside xác nhận có một “biển báo ở mỗi cổng vào bãi biển và khắp công viên”.

"Việc những người này không tôn trọng các quy tắc và cư dân có ích gì? Hội đồng có thể làm gì về điều này?"

Bài đăng của cô đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa người dân với một số ý kiến đồng tình rằng "cần phải tuân theo các biển báo".

Một người nói: “Không phải ai cũng thích chó chạy quanh, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ”. "Tôi có một con chó và chỉ đưa nó đến những khu vực dành riêng cho chó. Tuy nhiên, tôi ước có nhiều bãi biển dành cho chó hơn".

Mặc dù việc cấm chó đến bãi biển không phải là một lựa chọn đối với nhiều người dân. Một người lập luận rằng "động vật ít gây ồn ào và lộn xộn hơn hầu hết trẻ em".

"Thế còn việc các bậc cha mẹ để bọn trẻ khỏa thân chơi đùa và tè bậy trên bãi biển thì sao. Tôi đã chứng kiến cảnh đó nhiều lần", một người khác nói.

Một người thứ ba đồng ý rằng: "Nếu chúng ta định cấm chó thì con người cũng cần phải bị cấm. Một số người còn làm những việc bẩn thỉu hơn trên bãi biển". Trong khi một người khác thừa nhận họ “lo lắng về thủy tinh vỡ và ống tiêm” hơn là phân chó trên bãi biển.

Hình phạt cho việc nuôi chó trong khu vực cấm là 330 đô la và các kiểm lâm viên của hội đồng tích cực tuần tra khu vực này, một phát ngôn viên của hội đồng xác nhận “Những người nuôi chó phải có trách nhiệm tìm hiểu nơi họ có thể và không thể mang chó của mình đi”

Ngoài bãi biển Kyeemagh, còn có 13 công viên không dây xích cho những người nuôi chó vui chơi.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/council-blasts-residents-over-ignored-beach-rule-take-responsibility-050053337.html
Cosette Sydney bị cáo buộc bán hàng giả

Cosette Sydney bị cáo buộc bán hàng giả

Trong tháng qua, những lời phàn nàn về cửa hàng thời trang Cosette đã tràn ngập văn phòng của NSW Fair Trading sau khi có cáo buộc rằng họ đã vô tình bán một số túi xách hàng hiệu giả chất lượng cao với giá hàng nghìn đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất