Hội đồng Mornington Peninsula Shire ủng hộ bãi biển khỏ a thâ n

Hội đồng Mornington Peninsula Shire ủng hộ bãi biển khỏ a thâ n

Một trận chiến dữ dộ i giữa người dân địa phương và những người theo chủ nghĩa khỏ a thâ n ở Melbourne để tranh giành bãi biển khỏ a thâ n duy nhất của thành phố dự kiến sẽ nổ ra.

Các ủy viên hội đồng Mornington Peninsula Shire sẽ bỏ phiếu về việc có nên giữ Sunnyside North Beach “quần áo tùy chọn” hay không sau khi tham khảo ý kiến cộng đồng đã thu hút hàng nghìn phản hồi ủng hộ và sự phản đối gay gắt của cư dân địa phương.

Trong những gì có thể coi là một động thái quan trọng, nhân viên Mornington Shire đã khuyến nghị các ủy viên hội đồng bỏ phiếu ủng hộ việc duy trì tình trạng hiện tại của Sunnyside, trích dẫn cuộc khảo sát trong đó 90% trong số hơn 4000 người ủng hộ điều đó.

“Các kết quả tổng thể cho thấy sự ưu tiên rõ ràng trong cộng đồng đối với việc Sunnyside North Beach vẫn là một bãi biển tùy chọn quần áo,” các quan chức hội đồng đã viết trước cuộc họp tối thứ Ba.

Nhưng báo cáo ghi nhận sự phản đối gay gắt của những người trả giá và cư dân ở Mount Eliza, vùng ngoại ô nơi Sunnyside Beach tọa lạc.

“Kết quả khảo sát cư dân Mount Eliza cho thấy một quan điểm gần như trái ngược,” báo cáo cho biết, đồng thời phát hiện ra rằng gần 60% trong số 177 đóng góp từ cư dân Mount Eliza phản đối việc bãi biển là trang phục tùy chọn.

“Những cải tiến chung” do người dân địa phương đề xuất cũng được tóm tắt trong báo cáo, với việc các quan chức nhận thấy rằng việc tăng cường sự hiện diện của cảnh sát và camera trong bãi đậu xe có thể là giải pháp cho những lo ngại về hành vi chống đối xã hội.

Họ cũng đề xuất tỉa thưa thảm thực vật xung quanh bãi biển, “với mục đích giảm thiểu các khu vực ẩn nấp có thể tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp.”

Một bản kiến ​​nghị trực tuyến để 'cứu' bãi biển cho đến nay đã thu thập được gần 2000 chữ ký.

Michael James, cư dân Frankston, Đại diện bang Victoria của Liên đoàn những người theo chủ nghĩa khỏa thân Úc, nói với NCA NewsWire rằng những bãi biển khỏa thân như Sunnyside North là một không gian an toàn, tự do, không phán xét và thân thiện với cơ thể.

Ông nói rằng ông đã đến Sunnyside North trong khoảng 27 năm “về cơ bản chỉ để không phải mặc quần áo”.

“Đó thậm chí không phải là một bãi biển đặc biệt đẹp,” ông James nói, đồng thời cho biết thêm rằng bãi biển này khan hiếm cát và đầy đá.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/victoria/news/mornington-peninsula-shire-council-backs-clothesfree-beach/news-story/93f8bff2918a4f33c0e3e506bad48049
Cá mập phát hiện bên trong lưới bảo vệ tại bãi biển Bondi

Cá mập phát hiện bên trong lưới bảo vệ tại bãi biển Bondi

Hiệu quả của lưới cá mập một lần nữa bị nghi ngờ sau khi hai con cá mập đầu búa được quay phim bên trong lưới ở bãi biển nổi tiếng nhất của đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất