Hội đồng Úc kêu gọi khách du lịch tránh xa thị trấn ven biển

Hội đồng Úc kêu gọi khách du lịch tránh xa thị trấn ven biển

Mặc dù đang là mùa hè, một hội đồng NSW đã kêu gọi người dân địa phương và khách du lịch tránh đến một thị trấn ven biển nổi tiếng với những bãi biển lướt sóng, ngọn hải đăng và điểm dã ngoại đẹp như tranh vẽ.

Hội đồng Mid-Coast đã cảnh báo rằng mọi người nên tránh xa Seal Rocks, một khu định cư ở Bờ biển Barrington ở NSW vì 'lý do an toàn'.

“Vui lòng xem xét khám phá các khu vực khác trong khu vực của chúng tôi trong những ngày tới, vì lượng người ở Seal Rocks đang gây ra các mối nguy hiểm về giao thông và tiếp cận khẩn cấp,” họ viết trên trang Facebook của mình.

"Các nhân viên của hội đồng hiện đang ra ngoài và di chuyển mọi người trong khu vực."

Một ủy viên hội đồng nói với NBN News rằng do cơ sở hạ tầng của khu vực, các phương tiện khẩn cấp không thể đi qua khu vực này khi khu vực này bị phong tỏa bởi những du khách liều lĩnh đậu xe trái phép, điều thường xảy ra trong kỳ nghỉ hè.

"(Có) chỉ có một cách để vào và chỉ một cách để ra, và hiện tại những chiếc xe đang đậu và thực sự chặn đường,"

"Chúng tôi không thể đưa xe cấp cứu vào đó, chúng tôi không thể đưa xe dịch vụ xử lý chất thải vào đó."

Ủy viên nói rằng các hội đồng đang "phát hành rất nhiều giấy phạt vào lúc này" cho những người "không tuân thủ" và Seal Rocks sẽ tiếp tục có "sự hiện diện thực thi rất cao".

"Có 196 km bờ biển ở giữa bờ biển, vì vậy có nhiều hơn một bãi biển để đến", ông nói.

Kể từ thông báo hôm thứ Tư, các biển cảnh báo về việc đỗ xe trái phép đã được dựng lên.

Người dân địa phương phản ứng với thông báo của Hội đồng

Ngôi làng ven biển là nơi sinh sống của khoảng 150 người và thường là một khu vực yên tĩnh, người dân địa phương tin rằng các biển cảnh báo về bãi đậu xe trái phép nên được trưng bày "hàng ngày" do sự bất tiện gây ra.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ trích hội đồng vì đã không sửa chữa cơ sở hạ tầng của làng, vì đây là một vấn đề đang diễn ra.

"Tôi đoán đó là điều xảy ra khi bạn quảng bá Bờ biển Barrington nhưng không có tiện nghi hoặc cơ sở hạ tầng để duy trì nó," một người viết trên Facebook.

"Thật nực cười! Kể từ khi con đường bị phong tỏa, giao thông đã tăng lên nhưng không có thêm một bãi đậu xe nào được cung cấp", một người khác khẳng định.

"Tuy nhiên, hội đồng của chúng tôi bị ám ảnh bởi sự phát triển và 'tăng trưởng' khu vực," một người thứ ba nói.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-council-urges-tourists-to-stay-away-from-seaside-town-054653511.html
Phát hiện rắn ‘cực độc’ trên bãi biển nổi tiếng ở Sydney

Phát hiện rắn ‘cực độc’ trên bãi biển nổi tiếng ở Sydney

Kirk Tysmans, 31 tuổi, đang ở Wattamolla trong Công viên Quốc gia Hoàng gia của Sydney cùng vợ và một số người bạn thì phát hiện một con rắn đen bụng đỏ "rất gần bãi biển".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất