Hơn 1000 ca nhiễm mới được ghi nhận tại Victoria vào thứ Ba

Hơn 1000 ca nhiễm mới được ghi nhận tại Victoria vào thứ Ba

Victoria đã ghi nhận số ca nhiễm mới giảm nhẹ khi các cuộc điều tra về nhiều trường hợp có khả năng mắc bệnh Omicron vẫn tiếp tục.

Hôm thứ Ba, bộ y tế xác nhận đã có 1189 trường hợp trong 24 giờ cho đến nửa đêm.

Ngoài ra còn có thêm sáu trường hợp tử vong liên quan đến vi rút.

Số ca nhập viện trong tình trạng vẫn ổn định là 364 ca, trong đó 80 ca đang ở ICU và 44 ca đang thở máy.

Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng chính của mình và 92,1% tổng số người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Có 1290 trường hợp được ghi nhận vào Thứ Hai, 1069 vào Chủ Nhật, 1193 vào Thứ Bảy và 1206 vào Thứ Sáu.

Victoria có ba trường hợp được xác nhận mắc bệnh Omicron trong tiểu bang.


Một là khách du lịch trở về thẳng đến kiểm dịch khách sạn và hai trường hợp còn lại ngồi cùng hàng ghế trên chuyến bay từ Dubai hạ cánh xuống Melbourne vào ngày 30/11.

Giải trình tự gen vẫn đang được tiến hành để xác nhận xem 9 trường hợp COVID-19 được xác nhận khác có Omicron hay không.

Australia sẽ thành lập cơ sở sản xuất vắc xin mRNA của riêng mình để giúp nước này chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai.

Cơ sở này sẽ được xây dựng tại Victoria như một phần của sự hợp tác giữa chính phủ liên bang và tiểu bang cũng như nhà sản xuất vắc xin Moderna.

Nhà máy này sẽ là nhà máy lớn nhất ở Nam bán cầu và có thể sản xuất 100 triệu vắc xin mỗi năm kể từ năm 2024.

Thủ tướng Scott Morrison, người sẽ công bố cơ sở vắc xin mRNA vào thứ Ba, cho biết nó sẽ giúp đất nước chuẩn bị sẵn sàng nếu có một đại dịch khác.

Ông Morrison nói: “Khoản đầu tư này sẽ tiếp tục đảm bảo sự thịnh vượng kinh tế trong tương lai của Úc, đồng thời bảo vệ cuộc sống bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận với vắc-xin mRNA hàng đầu thế giới được sản xuất trên đất Úc.

“Cơ sở sản xuất mRNA mới ở Victoria sẽ sản xuất vắc-xin hô hấp cho các đại dịch tiềm ẩn trong tương lai và các vấn đề sức khỏe theo mùa như bệnh cúm thông thường.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-on-tuesday-another-day-over-1100-cases-and-six-deaths-c-4936434
Victoria dự kiến nới lỏng các hạn chế về khẩu trang trong các cửa hàng bán lẻ

Victoria dự kiến nới lỏng các hạn chế về khẩu trang trong các cửa hàng bán lẻ

Những người mua sắm ở Victoria dự kiến ​​sẽ có thể bỏ khẩu trang trong vòng vài ngày với việc chính quyền tiểu bang dự kiến ​​sẽ giảm bớt các hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất