Hơn 110.000 cư dân trên 24 vùng ngoại ô Sydney được cảnh báo COVID mới

Hơn 110.000 cư dân trên 24 vùng ngoại ô Sydney được cảnh báo COVID mới

Hơn 110.000 cư dân của các vùng ngoại ô trên khắp Tây Sydney đã được ban hành cảnh báo COVID-19

NSW Health đã đưa ra cảnh báo vào thứ Ba sau khi chương trình giám sát nước thải đang diễn ra của tiểu bang phát hiện các mảnh vi rút gây ra COVID-19 trong hệ thống xử lý nước thải Auburn.

Các cơ quan y tế thừa nhận rằng mặc dù các trường hợp được phục hồi gần đây có thể tiếp tục phát tán các mảnh vi rút trong vài tuần, nhưng “vẫn có nguy cơ lây lan COVID-19 vào cộng đồng”.

“Trong khi có một số trường hợp được phục hồi gần đây ở khu vực Auburn, NSW Health đang kêu gọi mọi người cảnh giác với các triệu chứng - và đi xét nghiệm ngay lập tức và cách ly nếu chúng xuất hiện,” nó nói.

Các vùng ngoại ô góp phần vào lưu vực là Condell Park, Bankstown, Potts Hill, Birrong, Sefton, Bass Hill, Chester Hill, Regents Park, Chullora, Homebush West, Strathfield, Rookwood, Sydney Olympic Park, Newington, Granville, Clyde, Lidcombe, Auburn, South Granville, Guildford, Silverwater, Rosehill, Berala và Yagoona.

Bất cứ ai sống hoặc làm việc ở những vùng ngoại ô này được khuyến cáo nên cảnh giác với các triệu chứng.

Đây là phát hiện thứ hai gần đây trong khu vực.

Nó diễn ra khi New South Wales ghi nhận ngày thứ 37 liên tiếp không có trường hợp COVID-19 mới được mua tại địa phương.

Đã có 10.177 kết quả xét nghiệm được xử lý trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Hai, so với 12.175 kết quả của ngày hôm trước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/more-than-110000-residents-across-24-sydney-suburbs-issued-fresh-covid-warning-c-2221579
Hơn 30 vùng ngoại ô Sydney trong tình trạng báo động do phát hiện dấu vết COVID trong nước thải

Hơn 30 vùng ngoại ô Sydney trong tình trạng báo động do phát hiện dấu vết COVID trong nước thải

New South Wales đã ghi nhận năm ngày không có bất kỳ trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương nào nhưng các cơ quan y tế vẫn đang kêu gọi mọi người tiến hành xét nghiệm sau khi vi rút được phát hiện một lần nữa trong nước thải ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất